`

"Bủn rủn" khi đào được cục vàng nặng 2kg

Thứ sáu, 02/08/2019 | 10:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Một người đàn ông ở Úc đã may mắn đào được 1 cục vàng nặng tới 2kg tại vùng ngoại ô Ballarat, bang Victoria, Úc, vào ngày 26/7 vừa qua.

Cục vàng nặng 2kg được tim thấy ở vùng ngoại ô Ballarat, Úc.

Được biết, người đàn ông này đã đi vào rừng tìm vàng cùng một chiếc máy dò kim loại. Khi ông ta đang đào thì thấy một chiếc đầu đạn. Ông ta tuyệt vọng nghĩ rằng, chiếc đầu đạn chính là nguyên nhân khiến máy dò kim loại kêu lên. Thế nhưng, khi ông ta cố gắng đào sâu tới hơn 1m thì cục vàng 2kg đã hiện ra.

Mark Day, người chuyên cung cấp trang thiết bị cho dân đào vàng ở Gold Ballarat, cho biết, đây là cục vàng lớn nhất mà ông biết trong nhiều thập kỷ qua.

Cục vàng nặng 2kg được nhiều người trả với mức giá cao nhưng người đàn ông may mắn quyết định không bán và muốn giữ lại làm kỷ niệm. 

Hiện tại, giá vàng tại Úc đang tăng vọt theo đà tăng của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, vì cục vàng này đặc biệt quý hiếm nên nó có khả năng được bán với giá cao hơn 130.000 đô la.

Được biết, chủ nhân cục vàng đã nhận được đề nghị mua trị giá 160.000 đô la Úc (tương đương gần 2,6 tỷ đồng) nhưng ông hiện vẫn chưa quyết định bán.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Bủn rủn" khi đào được cục vàng nặng 2kg tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cục vàngnhặt đượccục vàng nặng 2kg
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh