`

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay từ ngày 1/8

Thứ năm, 01/08/2019 | 08:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Để trợ giúp doanh nghiệp vay vốn kinh doanh, từ ngày 1/8, nhiều hệ thống ngân hàng thương mại lớn sẽ đồng loạt hạ lãi suất cho vay 0,5%/năm.

Theo Người Đưa Tin, chiều 31/7, một số ngân hàng thương mại xác nhận thông tin với báo chí về việc hạ lãi suất cho vay từ 1/8, áp dụng cho các đối tượng, lĩnh vực được khuyến khích, ưu tiên.

Cụ thể, đợt giảm này, các ngân hàng sẽ hạ khoảng 0,5%/năm, áp dụng cho các doanh nghiệp những lĩnh vực ưu tiên, doanh nghiệp khởi nghiệp...

Đây là thông tin tốt cho doanh nghiệp và thị trường, trong bối cảnh lãi suất huy động liên tục nhích lên thời gian qua, nhất là lãi suất tiền gửi kỳ hạn dài.

Nhiều ngân hàng thương mại chính thức hạ lãi suất cho vay từ 1/8. Ảnh minh họa

Cụ thể, trong thông cáo phát đi, ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết sẽ giảm mạnh lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân.

Theo đó, Vietcombank áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam ở mức tối đa là 5,5%/năm, giảm 1,0%/năm so với mức quy định của NHNN, áp dụng cho tất cả các khoản cho vay hiện hữu và các khoản cho vay mới thuộc các lĩnh vực: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại; Phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ; Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật công nghệ cao; Lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chính sách ưu đãi lãi suất nêu trên được áp dụng từ ngày 1/8 đến hết năm 2019.

Ngân hàng này cho biết, việc giảm lãi suất lần này được triển khai trên phạm vi rộng với dư nợ cho vay tương đương 38% dư nợ cho vay ngắn hạn hiện hành và chiếm tới gần 20% tổng dư nợ cho vay nội tệ hiện hữu của ngân hàng.

VTC News cũng đưa tin, BIDV giảm trần lãi suất cho vay 0,5%/năm về mức 5,5%/năm (thấp hơn 1,0%/năm trần quy định của NHNN) đối với đối tượng ưu tiên (Kinh doanh hàng xuất khẩu, Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, Phục vụ kinh doanh doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao). Các đối tượng còn lại thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên vẫn tiếp tục áp dụng trần lãi suất cho vay tối đa 6,0%/năm (thấp hơn 0,5%/năm so với trần quy định của NHNN).

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay VNĐ cho các nhu cầu vốn có phương án sản xuất kinh doanh khả thi, hiệu quả, đáp ứng các điều kiện tín dụng theo đúng quy định và đem lại lợi ích tổng thể cho VietinBank phục vụ lĩnh vực nông nghiệp sản xuất hàng hóa quy mô lớn, theo chuỗi liên kết; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ngân hàng TMCP Techcombank áp dụng ưu đãi lãi suất cho vay ngắn hạn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với mức lãi suất giảm khoảng 0,5%/năm so với mức hiện tại đối với những khách hàng nằm các chương trình kinh doanh trọng tâm của Techcombank và đưa mức lãi suất cho vay mới trung bình về khoảng 7,5%/năm.

Agribank cũng tuyên bố giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực ưu tiên so với mặt bằng hiện tại (thấp hơn 0,75-1%/năm so với trần quy định của Ngân hàng Nhà nước).

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay từ ngày 1/8 tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hạ lãi suấtcho vayngân hàng thương mạidoanh nghiệp
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh