`

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép

Thứ tư, 03/06/2020 | 07:20 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Dự kiến trong tháng 6/2020, Hà Nội sẽ thu hồi hơn 8000 m2 "đất vàng" mặt đường Phạm Hùng, Dương Đình Nghệ đang được cho thuê làm showroom ôtô, gian hàng trái quy định.

Mới đây, UBND TP.Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến việc thu hồi khoảng 8.000 m2 đất mặt đường Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ (quận Nam Từ Liêm) đang được cho thuê làm showroom ôtô trái quy định. Việc thực hiện các thủ tục để thu hồi khu "đất vàng" này sẽ được thực hiện trong tháng 6 này.

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 1

Khu đất nói trên thuộc dự án “Đầu tư xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã” do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm chủ đầu tư, có tổng diện tích mặt bằng gần 19.000 m2, được giao đất từ đầu năm 2015.

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 2

Lô đất này trước kia được Hà Nội giao cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam để xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống, kinh tế hợp tác, hợp tác xã. 

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 3
Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 4

Tuy nhiên, sau đó nó đã biến thành showroom ô tô Lexus 2 mặt đường là phố Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ.

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 5

Không chỉ vậy, từ nhiều năm nay dự án này bị biến tướng, nhiều diện tích đất bị xẻ thịt cho thuê trái phép làm gian hàng, nhà xưởng, ki ốt… Việc chính quyền địa phương chậm trễ trong việc xử lý các công trình vi phạm cũng gây bức xúc dư luận.

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 6

Ngày 28/6/2018, Văn phòng Chính phủ có thông báo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo rà soát, lập bổ sung phương án hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm cho các hộ dân có đất bị thu hồi theo quy định.

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 7

TP.Hà Nội chủ trì, phối hợp với bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các cơ quan xử lý vi phạm pháp luật đất đai của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam theo quy định pháp luật. Cụ thể, thu hồi diện tích đất đã xây dựng tòa nhà 6 tầng do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho thuê không đúng quy định để đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Việc đấu giá phải đảm bảo công khai, minh bạch, theo cơ chế thị trường, đúng quy định của pháp luật, không để thất thoát tài sản Nhà nước.

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 8

Việc xử lý tài sản gắn liền với đất và các vấn đề liên quan đến quyền và nghĩa vụ của Công ty Cổ phần Lexus Thăng Long (đơn vị đang thuê đất) và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thực hiện theo quy định pháp luật.

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 9
Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 10

Đối với diện tích đất chưa sử dụng (theo quy hoạch xây dựng tòa nhà 21 tầng), nếu Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thực sự có nhu cầu sử dụng đất, có năng lực thực hiện dự án thì gia hạn sử dụng đất theo quy định.

Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép - Ảnh 11

Hình ảnh khu "đất vàng" nhếch nhác trên đường Dương Đình Nghệ sau nhiều năm giao đất xây dựng dự án. 

Bạch Hiền

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh khu "đất vàng" hơn 8.000 m2 có showroom Lexus được cho thuê trái phép tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đất vàngPhạm HùngDương Đình Nghệcho thuê đất trái phépthu hồi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh