`

Cần Thơ: Doanh nghiệp thưởng Tết gần 400 triệu đồng

Thứ sáu, 23/12/2016 | 10:30 GMT+7

(ĐSPL) – Rất nhiều doanh nghiệp đã công bố mức thưởng Tết. Trong đó, một doanh nghiệp tại Cần Thơ đã thưởng Tết cao nhất lên đến gần 400 triệu đồng.

Trước dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang đến gần, Bộ LĐ-TB-XH đã có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục kiểm tra, giám sát tình hình chấp hành pháp luật lao động của các doanh nghiệp, nhất là việc thanh toán tiền lương, thưởng; không để xảy ra tình trạng nợ đọng tiền lương, tiền thưởng của người lao động trong các tháng giáp Tết Nguyên đán.

Bộ cũng đề nghị các địa phương báo cáo tình hình tiền lương, tiền thưởng năm 2016 và dịp Tết Nguyên đán 2017.

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu công bố mức thưởng Tết cho nhân viên.(Ảnh: Chinhphu.vn)

Theo ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, cho biết yêu cầu nêu trên là thông lệ hàng năm để Bộ đánh giá mặt bằng tiền lương; thông qua tổ chức công đoàn vận động doanh nghiệp tiết kiệm để thưởng cho người lao động một khoản vào dịp Tết.

Ông Phạm Minh Huân nhận định, bình quân tiền thưởng cuối năm nay có thể tương đương năm 2016, khoảng một tháng lương (trên mức 5 triệu đồng). Bởi kinh tế không có nhiều biến động. Theo ông, khoản này thực chất là thưởng cuối năm theo hiệu quả sản xuất kinh doanh. Khi doanh nghiệp quyết toán xong, thường rơi vào tháng một, gần với dịp Tết nguyên đán nên quen gọi là thưởng Tết.

Ngày 21/12, ông Châu Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP. Cần Thơ, cho biết doanh nghiệp đã có báo cáo mức thưởng Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cao nhất trên 384 triệu đồng. Đây là mức thưởng cao nhất từ trước tới nay của doanh nghiệp tại TP Cần Thơ. Mức thưởng này cao hơn gấp đôi mức thưởng Tết Nguyên đán 2016 (186 triệu đồng) thuộc doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp Nhà nước.

Trong khi đó, mức thưởng thấp nhất cũng thuộc khối doanh nghiệp dân doanh với tiền thưởng 1,5 triệu đồng. Khối doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp nhà nước thưởng cao nhất là 15 triệu đồng, thấp nhất 2 triệu đồng.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai có số lượng công nhân lớn như Công ty Pouchen Việt Nam, Teakwang Vina, Changshin Việt Nam cho biết, mức thưởng Tết 2017 cho công nhân thấp nhất 1 tháng lương và cao nhất 2,2 tháng lương tùy thâm niên của người lao động.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tất Năm - Trưởng phòng Lao động Tiền công Tiền lương (Sở LĐ-TB-XH) cho biết, mới chỉ có một số ít doanh nghiệp báo cáo về mức thưởng Tết Nguyên đán nên chưa phản ánh được tình hình thưởng Tết.

Tại huyện Hóc Môn, 14 doanh nghiệp ngoài nhà nước đã có báo cáo, với có mức thưởng cao nhất là 11 triệu đồng/người, thấp nhất là 4,013 triệu đồng/người; đối với doanh nghiệp liên doanh, 100% vốn đầu tư nước ngoài thì hai doanh nghiệp báo cáo, với mức thưởng cao nhất là 30 triệu đồng/người, thấp nhất là 3,989 triệu đồng/người.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Doanh nghiệp thưởng Tết gần 400 triệu đồng tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tết Nguyên đán Đinh Dậuthưởng tếtCần Thơ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh