`

Cặp sanh cổ "mọc ngược" giá 10 tỷ đồng, được coi như "báu vật" của nữ đại gia Phú Thọ

Thứ năm, 05/11/2020 | 14:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Cặp sanh cổ dáng thác đổ của nữ đại gia Phú Thọ được định giá lên đến 10 tỷ đồng, khiến giới yêu cây cảnh không khỏi ngưỡng mộ.

Cặp sanh cổ dáng thác đổ, dáng huyền có giá lên đến 10 tỷ đồng được chị Ngô Thị Thu (TP.Việt Trì, Phú Thọ) coi như báu vật.

“Những cây dáng huyền hay “thác đổ” đều được các nghệ nhân xưa nuôi trồng, tạo tác trong chậu từ nhỏ thuộc những gia đình giàu có ngày xưa nên họ coi cây như “báu vật” trong nhà. Chính vì vậy, có tiền chưa chắc đã mua được”, nữ đại gia chia sẻ với Dân Trí.

Bộ rễ “khủng”, toàn bộ rễ ôm đá tạo thế vững chãi để thân lớn lượn xuống bên dưới như một dòng thác.

Cây có dáng thế này thường mềm mại uốn cong theo luật hồi đầu tự nhiên, vươn lên từng bậc rất đẹp. Thân, tay cành, bông tán bò qua miệng chậu nhìn như một dòng thác đổ.

Nữ đại gia cho biết, chị mua cây sanh này ở Huế cách đây hơn 10 năm. Cây được xác định có tuổi đời trên 100 năm, giá trị khoảng 5 tỷ đồng nhưng chị để chơi chứ không bao giờ bán.

Tác phẩm sanh cổ có tên “huyền vũ” được chị Thu mua ở Sơn Tây cách đây gần 20 năm với giá 200 triệu đồng. Hiện giá trị của cây cũng vào khoảng 5 tỷ đồng.

Ít người biết được, chị Ngô Thị Thu là vợ của đại gia Phan Văn Toàn (hay còn gọi là Toàn Đô- la)- tay chơi cây cảnh khét tiếng tại Việt Nam

Những cái tên như Phong Vân Thập Toàn, Thiên Long Vũ Hội, Nguyệt Quế Tam Đa Phúc Lộc Thọ, của vợ chồng đại gia này làm mưa làm gió tại các cuộc triển lãm cây cảnh trong và ngoài nước nhiều năm qua. 

Bạch Hiền (t/h)

Ảnh: Dân Trí, Đất Việt

Bạn đang đọc bài viết Cặp sanh cổ "mọc ngược" giá 10 tỷ đồng, được coi như "báu vật" của nữ đại gia Phú Thọ tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh vật cảnhđại giacây cảnh tiền tỷcây cảnh triệu đô
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh