Cặp xoài Nhật Bản đặc biệt có giá lên đến 100 triệu đồng có gì đặc biệt?

Thứ hai, 08/04/2019 | 20:43 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Cặp xoài có xuất xứ từ tỉnh Miyazaki, thuộc vùng Kyush (Nhật Bản), được một công ty cung cấp sỉ hàng hóa ở địa phương mua với  iá 500.000 yen (hơn 100 triệu đồng).

Phiên đấu giá bắt đầu vào khoảng 7h ngày 8/4 đã thu hút rất đông sự chú ý của dư luận địa phương. Đây là phiên đấu giá đầu tiên trong vụ thu hoạch 2019 của chợ bán sỉ ở Fukuoka. Mức giá của những trái xoài đặc biệt trên đã gây xôn xao dư luận, cao hơn cả giá 400.000 yen của cặp xoài tương tự được bán trước đó.

Ảnh minh họa

Những quả xoài cao cấp trên được gọi là "Taiyo no Tamago" (tạm dịch: Trứng của Mặt trời). Theo Liên đoàn Kinh tế nông nghiệp tỉnh Miyazaki, để có được chứng nhận trên, mỗi quả xoài phải đáp ứng tất cả những tiêu chí khắt khe như: đạt trọng lượng tối thiểu 350 gram, có hàm lượng đường cao và một nửa lớp vỏ ngoài phải có màu đỏ tươi sáng.

Được biết, chủ nhân mới của cặp xoài này là một công ty cung cấp sỉ hàng hóa ở địa phương. Ông Shota Tatemoto, một nhân viên 35 tuổi của công ty, cho biết: "Mức giá kỷ lục này sẽ tạo thêm động lực mới cho những người trồng xoài".

Những trái xoài được cấp chứng nhận "Taiyo no Tamago" sẽ được đóng gói có trọng lượng khoảng 1kg/gói và bán tại một cửa hàng duy nhất ở Fukuoka, thành phố lớn nhất vùng Kyushu.

Thiện Anh (T/h)

Tin tài trợ
Cặp xoài Nhật Bản “Trứng của Mặt trời”Nhật BảnCặp xoài Nhật Bảnxoài cao cấp Nhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh