`

CEO hãng máy bay giá rẻ AirAsia xóa Facebook vì vụ xả súng ở New Zealand

Thứ hai, 18/03/2019 | 14:54 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Dù khẳng định mình là "fan của mạng xã hội" nhưng hành vi phát trực tiếp vụ xả súng đã khiến CEO AirAsia Tony Fernandes quyết định từ bỏ Facebook.

CEO hãng bay giá rẻ AirAsia (Malaysia) – Tony Fernandes hôm qua (17/3) cho biết trên Twitter rằng Facebook cần "dọn dẹp" sau khi hàng loạt video về vụ xả súng ở New Zealand được đăng tải trên mạng xã hội này.

"Những nội dung thù địch trên mạng xã hội đôi khi còn nhiều hơn nội dung tốt đẹp. Facebook lẽ ra đã có thể làm nhiều hơn để ngăn chặn việc này", ông nói

Dù khẳng định mình là "fan của mạng xã hội", hành vi phát trực tiếp vụ xả súng đã khiến ông quyết định từ bỏ Facebook.

"Đây là một nền tảng tuyệt vời để liên lạc", Fernandes nói về việc xóa tài khoản Facebook. "Kết nối mạnh mẽ và hữu dụng nhưng vụ việc ở New Zealand lại quá sức chịu đựng của tôi. Facebook đi kèm cùng nhiều vấn đề khác".

Tony Fernandes - CEO của AirAsia. Ảnh: AWANI Review

Fernandes cho hay ông từng là "nạn nhân của rất nhiều tin giả về bitcoin hay các chủ đề khác" và quyết định sẽ đóng tài khoản. Facebook cần "dọn dẹp lại và không chỉ nghĩ đến tiền", ông cho hay.

Một ngày sau vụ xả súng, Facebook khẳng định hãng đã loại bỏ 1,5 triệu video liên quan đến vụ xả súng.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục khẩn trương xóa bỏ các nội dung bạo lực bằng cách kết hợp công nghệ và sức người ...", người phát ngôn của Facebook New Zealand khẳng định.

Fernandes cũng cho hay ông đang cân nhắc bỏ cả mạng xã hội ưa thích của mình là Twitter. "Với Twitter, tôi vẫn đang tiếp tục cân nhắc", theo CEO của AirAsia.

Được biết, trước đó, một video dài 17 phút đã được phát trực tiếp trên Facebook về vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch, New Zealand cuối tuần trước. Cảnh sát New Zealand đã báo Facebook về việc này và mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng nhanh chóng gỡ bỏ đoạn video cũng như tài khoản nghi phạm.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết CEO hãng máy bay giá rẻ AirAsia xóa Facebook vì vụ xả súng ở New Zealand tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
CEO AirAsiaAirAsiaFacebookvụ xả súng ở New Zealandkinh doanh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh