`

Chính phủ đồng ý giảm hàng loạt thuế và lãi suất cho vay

Chủ nhật, 31/05/2020 | 11:02 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, trong đó có giảm nhiều khoản thuế, phí và lãi suất cho vay.

Chính phủ đồng ý giảm hàng loạt thuế và lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, trong đó có việc giảm nhiều khoản thuế, phí và lãi suất cho vay cho doanh nghiệp và người dân.

Theo Nghị quyết 84/2020, Chính phủ đồng ý giảm 15% tiền thuê đất phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo Quyết định, Hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hằng năm phải ngừng sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giảm 2% lãi suất cho vay trực tiếp, cho vay gián tiếp đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa từ quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp ngành ô tô nhận được tin mừng khi Chính phủ đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.

Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đối với các khoản phải nộp phát sinh từ tháng 3/2020; thời gian gia hạn không muộn hơn thời điểm ngày 31/12/2020. Nghiên cứu sửa đổi quy định về thuế tiêu thụ đặc biệt để hỗ trợ phát triển sản xuất trong nước.

Miễn phí bảo lãnh phát sinh trong năm 2020 đối với các khoản vay được Chính phủ bảo lãnh cho các doanh nghiệp hàng không còn dư nợ đến ngày 31/12/2019.

Đối với ngành hàng không, Chính phủ quyết định giảm 50% giá cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa từ tháng 3 cho đến hết tháng 9/2020.

Đồng thời, đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá được áp dụng mức giá tối thiểu 0 đồng từ tháng 3 cho đến hết tháng 9/2020.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Chính phủ đồng ý giảm hàng loạt thuế và lãi suất cho vay tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giảm thuếlãi suất cho vaycovid-19nghị quyết
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh