`

Choáng váng một con cua tuyết bán với giá hơn 1 tỷ đồng

Thứ ba, 12/11/2019 | 20:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Hiệp hội Nghề cá tỉnh Tottori (Nhật Bản) vừa bán đấu giá thành công một con cua tuyết với mức kỷ lục 46.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng).

Hiệp hội Nghề cá tỉnh Tottori (Nhật Bản) vừa bán đấu giá thành công một con cua tuyết với mức kỷ lục 46.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Con cua nặng 1,2kg có biệt danh là “ngôi sao năm cánh rực rỡ” vì hình dáng ấn tượng và đôi chân dày.

Ông Tetsuji Hamashita - Chủ tịch của một nhà bán buôn thủy sản Nhật Bản - là người đã xuống tiền mua con cua đắt nhất thế giới.

Con cua tuyết có giá đắt nhất thế giới.

Con cua đã nhận được giá thầu tới 46.000 USD từ người bán cua Tetsuji Hamashita, cũng chính ông đã lập kỷ lục thế giới vào năm ngoái khi trả 18.300 USD (tương đương hơn 300 triệu đồng) cho một con cua cũng được bán đấu giá ở Tottori.

Con cua nặng 1,2 kg, có vỏ 5,7 inch, vừa đánh bắt được vào hôm thứ ba và được bán tại buổi đấu giá đầu tiên trong mùa đánh bắt tại cảng Tottori.

“Chúng tôi đã tham gia phiên đấu giá đầu tiên trong năm nay với hy vọng rằng chúng tôi sẽ trả giá cao nhất thế giới một lần nữa” - người đại diện công ty của ông Tetsuji Hamashita nói với Kyodo News và tin rằng đó là một con cua tốt, chứa nhiều thịt, sẽ được chế biến ở một nhà hàng nổi tiếng ở khu phố Tokyo Ginza.

Trên thực tế, cua tuyết có giá rất đắt vì liên quan đến thời điểm bán và theo mùa. Tại Nhật Bản, việc mua con cua đầu tiên và tốt nhất, được đánh bắt vào ngày đầu tiên của mùa đánh bắt cua từ lâu đã trở thành một biểu tượng, đó là vào ngày 6/11 hàng năm.  

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Choáng váng một con cua tuyết bán với giá hơn 1 tỷ đồng tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
con cuađắt đỏđồ ăn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh