`

Choáng váng quả dứa "siêu khủng" có giá hơn 300 triệu đồng

Thứ sáu, 02/08/2019 | 10:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Không chỉ được trồng và thu hoạch một cách cầu kì mà giống dứa Heligan còn được coi là biểu tượng cho ngôi vị và sự giàu có, dứa Heligan có giá lên tới 15.000 USD/quả (tương đương 340 triệu đồng/quả).

Nguồn: VTC 14

Loại dứa được xem là đắt nhất thế giới này được trồng tại nhà vườn Lost Gardens of Heligan, Anh quốc. Chúng được đặt tên theo tên vườn – dứa Heligan, Dứa Heligan chính thức xuất hiện vào tháng 10/1997 và là món quà dâng tặng cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhân dịp kỷ niệm 50 đám cưới của bà.

Dứa Heligan chính thức xuất hiện vào tháng 10/1997.

Những quả dứa sau đó trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì hoàng gia đặc biệt dành những lời ca ngợi cho nó là loại dứa tuyệt ngon, không hề bị xơ, để có được một quả dứa ngon như vậy nhà vườn đã mất rất nhiều thơi gian và kỳ công chăm sóc. Phải mất 7 năm kể từ khi trồng cây đến khi thu hoạch để tạo ra mỗi quả dứa Heligan.

Công đoạn trồng và chăm sóc kỳ công chính là một trong những lý do khiến giá dứa Heligan đội lên nhiều lần. Ngoài ra, số lượng ít ỏi và cái mác "quả nhiệt đới trồng ở xứ lạnh" cũng góp phần đẩy giá dứa Heligan lên tới 15.000 USD/quả (tương đương 340 triệu đồng/quả).

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Choáng váng quả dứa "siêu khủng" có giá hơn 300 triệu đồng tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quả dứaDứa Heliganquả dứa siêu khủng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh