`

Chủ sở hữu 30 tờ báo của Mỹ đệ đơn phá sản

Thứ bảy, 15/02/2020 | 19:08 GMT+7

Trong khi chờ tòa án phê duyệt đơn bảo hộ phá sản, McClatchy tạm thời từ bỏ quyền kiểm soát nhà xuất bản cho Chatham Asset Management - chủ nợ lớn nhất.

McClatchy, công ty sở hữu chuỗi báo có hơn 30 ấn phẩm tại 14 tiểu bang của Mỹ vừa đệ đơn xin bảo hộ phá sản.

McClatchy được thành lập năm 1857, đang vận hành hơn 30 trang tin tức và niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán NewYork. 

McClatchy sở hữu chuỗi báo có hơn 30 ấn phẩm tại Mỹ. Ảnh: McClatchy

Hiện McClatchy đang phải đối diện với khoản nợ hơn 700 triệu USD. Trong khi chờ tòa án phê duyệt đơn bảo hộ phá sản, McClatchy tạm thời từ bỏ quyền kiểm soát nhà xuất bản gần hai trăm tuổi này cho Chatham Asset Management, chủ nợ lớn nhất của nó.

McClatchy đã được vay 50 triệu USD từ Encina Business Credit. Số tiền trên kết hợp với dòng tiền hoạt động bình thường, sẽ cung cấp đủ tiền mặt cho công ty hoạt động.

Giám đốc điều hành McClatchy Craig Forman chia sẻ rằng, ngành công nghiệp truyền thông đang phải đối mặt với nhiều thách thức như sự phân cực phát triển, các kết nối dân sự ngày càng mờ nhạt và chi phí đi vay tăng lên.

McClatchy dự kiến doanh thu quý IV/2019 là $ 183,9 triệu, giảm 14% so với cùng kỳ 2018. Doanh thu năm 2019 dự kiến sẽ giảm 12,1% so với năm trước. Điều đó có nghĩa đây là năm thứ 6 liên tiếp McClatchy ghi nhận sụt giảm doanh thu.

Được biết, hồi cuối năm ngoái, hãng sữa 94 năm tuổi của Mỹ - Dean Foods cũng đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án nước này.

Theo trang CNN Business, hãng sữa này gặp nhiều thách thức trong những năm gần đây vì người Mỹ ngày càng giảm uống sữa bò.

Năm 2019 là một năm đặc biệt khó khăn đối với Dean Foods: Doanh thu của công ty giảm 7% trong nửa đầu năm và lợi nhuận giảm 14%. Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu công ty giảm 80%.

Thời điểm đệ đơn phá sản, Dean Foods đang trong tình trạng nợ nần chồng chất và không thể đóng quỹ lương hưu cho tất cả công nhân viên.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ sở hữu 30 tờ báo của Mỹ đệ đơn phá sản tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đệ đơn phá sảnphá sảnDoanh nghiệp Mỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh