`

Chuyện thật như đùa: Citigroup "chuyển nhầm" 900 triệu USD vì lỗi của nhân viên

Thứ năm, 20/08/2020 | 15:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Yêu cầu một số doanh nghiệp trả lại 900 triệu USD do chuyển khoản nhầm vì lỗi của nhân viên nhưng không được chấp thuận, Citibank đã đâm đơn kiện lên một tòa án ở New York nhờ hỗ trợ.

Citigroup đã đâm đơn kiện lên tòa án ở New York nhờ hỗ trợ liên quan đến việc chuyển khoản nhầm 900 triệu USD do lỗi của nhân viên. Ảnh minh họa: CNN

Tờ WSJ đưa tin, ngân hàng Citigroup vừa chuyển trả nhầm gần 900 triệu USD cho các chủ nợ của hãng mỹ phẩm Revlon do một sai lầm của nhân viên và hiện họ đang phải yêu cầu các đơn vị được trả nhầm phải hoàn tiền.

Cụ thể, ngày hôm thứ 4 tuần trước, nhóm các chủ nợ đã vô cùng bất ngờ khi họ bỗng dưng nhận được số tiền hoản trả cả gốc lẫn lãi số nợ của Revlon từ phía Citygroup. Ngay sau đó, phía ngân hàng Citigroup đã xác nhận rằng họ "chuyển nhầm" do sai sót và yêu cầu các đơn vị nhận được tiền hoàn trả lại. Phía Revlon cũng khẳng định họ không ủy quyền cho Citigroup trả nợ thay mình.

Được biết, ngân hàng Citigroup vốn là đại diện cho phía Revlon trong các thỏa thuận vay vào năm 2016.

Hiện, Citigroup đang tích cực đòi lại số tiền đã chuyển nhầm tuy nhiên mới chỉ đòi lại được chưa đến 50% số tiền 900 triệu USD nói trên. Một số chủ nợ của Revlon, bao gồm Brigade, HPS và Symphony không chịu chuyển tiền lại cho Citigroup với lý do rằng lẽ ra Revlon phải trả nợ từ lâu.

Citibank cho biết lẽ ra chỉ thay mặt Revlon chuyển 1,5 triệu USD tiền lãi vay cho Brigade, nhưng chuyển nhầm 175 triệu USD từ chính quỹ của ngân hàng cho quỹ đầu tư này.

Citibank mô tả việc Brigade từ chối trả lại số tiền trên là "vô đạo đức" và đề nghị tòa án New York buộc quỹ đầu tư này phải hoàn trả đầy đủ. Tòa án ra lệnh đóng băng số tiền 175 triệu USD trong tài khoản của Brigade trước khi ra quyết định cuối cùng về việc quỹ đầu tư này có phải trả lại tiền cho Citibank hay không.

Suốt nhiều năm qua, Revlon đã tranh cãi với các chủ nợ vì những khoản vay vào năm 2016 gồm cả Brigade Capital Management, HPS Investment Partner và Symphony Asset Management.

Ngày 12/8, ngân hàng UMB thay mặt các chủ nợ đâm đơn kiện Revlon lên Tòa án tối cao bang New York. UMB tố cáo Revlon đã chuyển các tài sản có giá trị tới những nơi ngoài tầm tiếp cận của nhóm chủ nợ trên. Các chủ nợ cũng cho rằng trên thực tế, Revlon đã vỡ nợ.

Mặc dù được chống lưng bởi tỷ phú sở hữu đế chế MacAndrews và Forbes nhưng Revlon hiện đang gặp rất nhiều khó khăn bởi khối nợ chồng chất. 

Hoạt động kinh doanh của Revlon đã sa sút nghiêm trọng do thiếu những chiến lược phù hợp trong bối cảnh người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang mua mỹ phẩm online.

Để tiếp tục tồn tại, năm ngoái, Revlon đã vay 200 triệu USD từ Ares Management cùng nhiều khoản vay khác nhằm tái cấu trúc lại công ty. Hiện họ đang cân nhắc tới phương án đổi một số khoản nợ bằng trái phiếu.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Chuyện thật như đùa: Citigroup "chuyển nhầm" 900 triệu USD vì lỗi của nhân viên tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Citigroupchuyển khoảnhoàn tiềnđâm đơn kiện
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh