`

Công ty CP Minerva trùng tu biệt thự cổ 35 triệu USD đường Võ Văn Tần

Thứ hai, 05/08/2019 | 11:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Sau 4 năm mua biệt thự cổ số 110-112 đường Võ Văn Tần với giá 35 triệu USD, Công ty CP Minerva đã bắt đầu tiến hành trùng tu biệt thự cổ.

Căn biệt thự cổ 110-112 Võ Văn Tần đang được chủ đầu tư trùng tu.

Biệt thự 110 - 112 Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM) là tòa nhà hai tầng được xây dựng trên mảnh đất tiếp giáp 3 mặt đường Nguyễn Thị Diệu, Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần. Ngôi nhà nguyên thủy có diện tích xây dựng 1.100m2, trên một khuôn viên rộng 2.800m2 với khu vực cảnh quan rộng 1.700m2.

Theo tài liệu còn lưu lại, căn biệt thự được xây dựng bằng vật liệu cao cấp chuyển trực tiếp từ Pháp về Việt Nam được hàng trăm thợ giỏi nghề xây trong vòng 1 năm mới xong. Có thể căn biệt thự này được xây dựng từ năm 1927 nhưng cho tới nay, chưa ai biết rõ nhà thiết kế nào đã tạo ra nó cũng như chủ nhân ban đầu của nó là ai.

Sau khi xây dựng không lâu, ngôi biệt thự này được bán lại cho một đại phú hộ có vị thế ở Sài Gòn xưa. Khi mua lại người này đặt tên là “Biệt thự Phương Nam”, rồi tặng cho người con gái của mình làm của hồi môn. Sau khi lấy chồng, cô gái sinh được 7 người con và tất cả đều sinh sống ở biệt thự Phương Nam. Thời gian sau đó, những người con của cô xây dựng gia đình rồi nước ngoài định cư.

Thế nhưng, theo thừa kế thì biệt thự này thuộc quyền sở hữu của cả 7 người con, quyền lợi của mọi người là như nhau. Song, đứng tên ngôi biệt thự cổ lại là hai cụ bà Đặng Kim Chi (sinh năm 1938) và Nguyễn Kim Sa Dang (sinh năm 1934). Cụ Nguyễn Kim Sa Dang quốc tịch Mỹ, trong khi đó cụ Đặng Kim Chi sống tại chính căn nhà trên.

Đến năm 2015, biệt thự cổ 110-112 Võ Văn Tần được chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Minerva với giá 35 triệu USD.

Căn biệt thự cổ 110-112 Võ Văn Tần nằm trong danh sách được bảo tồn nên chủ công trình chỉ được trùng tu, sửa chữa nguyên trạng mà không được xây dựng mới.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2018 đến nay, căn biệt thự được chủ sở hữu quây tôn, dựng giáo để trùng tu.

Theo bảng thông tin tại dự án, biệt thự mới sẽ không còn cái tên Phương Nam, mà được đặt là The Villa. Quy mô dự án gồm khối nhà chính 2 tầng, tổng diện tích sàn 2.531 m2. Chủ đầu tư là CTCP Minerva. Tư vấn thiết kế là liên danh CNPN-ACCCO giữa CTCP Cội nguồn Phương Nam và CTCP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng TP.HCM. Tư vấn giám sát là CTCP Kiểm định Xây dựng Sài Gòn 2 (SCQC-2). Nhà thầu chính đến từ HongKong, là Công ty TNHH Stonewest.

THỦY TIÊN

Bạn đang đọc bài viết Công ty CP Minerva trùng tu biệt thự cổ 35 triệu USD đường Võ Văn Tần tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
trương mỹ lanchu duyệt phấntập đoàn vạn thịnh phátvạn thịnh phát thâu tóm đất vàngcác dự án vạn thịnh phát
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh