Công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng thành cổ đông của TTCland

Thứ năm, 13/06/2019 | 16:37 GMT+7

Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC của bà Nguyễn Thanh Phượng, vừa có thông báo trở thành cổ đông lớn, nhà đầu tư nắm giữ trên 5% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land.

Theo đó, VCSC đã chính thức trở thành cổ đông lớn của TTC Land từ ngày 12/6 sau khi mua 19 triệu cổ phiếu SCR của doanh nghiệp bất động sản này. Số cổ phiếu trên tương ứng 5,6% vốn điều lệ của TTC Land. Các giao dịch mua được VCSC thực hiện theo phương pháp thỏa thuận trong 3 ngày 7/6, 11/6 và 12/6.

Mức giá mà công ty chứng khoán này chi ra cho mỗi cổ phiếu SCR trong đợt mua vào lần này lên tới 8.000 đồng, cao hơn khá nhiều so với giá hiện nay của cổ phiếu này chỉ khoảng 7.450 đồng. Tạm tính, VCSC đã chi ra khoảng 152 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn tại TTC Land. Sau thương vụ, VCSC đồng thời cũng trở thành cổ đông lớn thứ tư tại công ty bất động sản này.

Công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng thành cổ đông lớn thứ tư của TTCland

Để thực hiện chiến lược tái cấu trúc, ban lãnh đạo TTC Land đang tiếp tục thực hiện kêu gọi vốn từ các cổ đông lớn chiến lược khác. Những cổ đông lớn giảm tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng còn khoảng 31%, giảm 15% so với trước đây.

Định hướng của TTC Land là 15 - 20% số lượng cổ phần sẽ được nắm giữ bởi các cổ đông lớn tổ chức ngoài Tập đoàn Thành Thành Công. Hiện tại, cổ đông lớn nhất tại đây vẫn là Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công với 74,7 triệu cổ phiếu nắm giữ, tương đương hơn 22% vốn công ty.

Đứng thứ hai là ông Đặng Hồng Anh với gần 34,3 triệu cổ phiếu (10%) và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre - Betrimex với 32,5 triệu cổ phiếu (9,6%).

Hiện tại, Chứng khoán Bản Việt là cổ đông lớn thứ tư tại TTC Land sau khi chi 152 tỷ đồng để nắm giữ trên 5% vốn điều lệ. TTC Land cũng đang có kế hoạch gọi vốn từ các cổ đông lớn chiến lược khác và nhà đầu tư nước ngoài như quỹ đầu tư... TTC Land tên cũ chính là Sacomreal, công ty được thành lập từ năm 2004 bởi những cổ đông và người có liên quan gia đình đại gia Đặng Văn Thành. Hiện tại, những người thân của ông Thành vẫn đang nắm giữ những vai trò chủ chốt trong hoạt động của công ty.

Dưới thời lãnh đạo của đại gia họ Đặng, cùng với Sacombank là ngân hàng có tiếng trong ngành tài chính thì Sacomreal cũng thuộc nhóm chủ đầu tư bất động sản cỡ lớn tại khu vực phía Nam.

Trong 4 năm gần nhất, doanh thu của TTC Land đã tăng trưởng rất nhanh và cán mốc hơn 3.000 tỷ đồng vào cuối năm 2018 vừa qua.

TTC Land hiện tại đang đa dạng hóa thêm các loại hình BĐS thương mại văn phòng và BĐS khu công nghiệp bên cạnh nhà ở dân dụng. Tổng quỹ đất công ty tập trung ở TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Bình Dương và Phú Quốc.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
TTC Landcổ đôngNguyễn Thanh PhượngVCSC
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh