`

Công ty nhà chồng Hà Tăng sắp được chỉ định dự án 6.800 tỷ đồng

Thứ sáu, 10/01/2020 | 11:36 GMT+7

Có 3 nhà đầu tư mua hồ sơ mời sơ tuyển nhưng đến thời điểm đóng sơ tuyển (13/2/2019), chỉ có 1 nhà đầu tư nộp hồ sơ dự sơ tuyển là Tập đoàn Liên Thái Bình Dương.

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương của ông Johnathan Hạnh Nguyễn  - bố chồng của Hà Tăng sẽ là nhà đầu tư được chỉ định đầu tư dự án khu phi thuế quan đầu tiên tại Đảo Ngọc.

Dự án khu phi thuế quan có tổng vốn đầu tư 6.830 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu tối thiểu của nhà đầu tư là 1.024 tỷ đồng, chiếm 15%. Còn lại là vốn vay mà nhà đầu tư phải huy động. Thời gian thực hiện hợp đồng là 5 năm.

Tổng diện tích sử dụng đất cho công trình khoảng 101ha, tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh. Nhà đầu tư sẽ phải ứng trước 830 tỷ đồng để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Cán bộ phụ trách đấu thầu dự án của Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc cho biết, đây là dự án sử dụng đất đầu tiên tại Phú Quốc được đưa ra sơ tuyển rộng rãi quốc tế để lựa chọn nhà đầu tư. Đã có 3 nhà đầu tư mua hồ sơ mời sơ tuyển nhưng đến thời điểm đóng sơ tuyển (13/2/2019), chỉ có 1 nhà đầu tư nộp hồ sơ dự sơ tuyển là Tập đoàn Liên Thái Bình Dương.

Với quy mô lên đến 101 ha, Khu phi thuế quan Phú Quốc dự kiến có 12 hạng mục chính, nằm trong khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan. Trong đó có trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlet), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác…

Khu phi thuế quan này được đánh giá sẽ tăng thêm dịch vụ du lịch cho Đảo Ngọc, để du khách kết hợp nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và chi tiêu mua sắm hàng hóa giá trị cao, tương tự như ở nhiều thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Một trong những yêu cầu đưa ra tại hồ sơ mời sơ tuyển là nhà đầu tư phải có kinh nghiệm thực hiện dự án công trình phức hợp, trong đó phải có hạng mục khu phi thuế quan hoặc khu kinh doanh cửa hàng miễn thuế (nhà đầu tư phải được phép làm nhà phân phối chính thức thương hiệu lớn thế giới tại Việt Nam).

Dù đến thời điểm này, Tập đoàn chưa chính thức được lựa chọn là nhà đầu tư Dự án, nhưng từ tháng 7/2019, thông tin Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đầu tư Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Gần đây nhất, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 diễn ra ngày 29/7/2019, ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang và ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã ký kết hợp tác xây dựng, đầu tư Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công ty nhà chồng Hà Tăng sắp được chỉ định dự án 6.800 tỷ đồng tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Johnathan Hạnh NguyễnJohnathan Hạnh Nguyễn và Lê Hồng Thủy Tiêndự án nghìn tỷ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh