`

Cuối năm, Masan bất ngờ “tung” 28 triệu USD để chào mua 60% cổ phần bột giặt Net

Thứ ba, 24/12/2019 | 19:23 GMT+7

Đại diện Masan cho biết, giao dịch này phụ thuộc vào các phê duyệt của cơ quan chức năng và quy định của công ty, dự kiến ​​sẽ hoàn thành trong hai tháng theo quy định chào mua.

Masan HPC - một công ty thành viên của Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan - vừa được thành lập thuộc ngành hàng chăm sóc cá nhân và gia đình - đã đưa ra đề nghị chào mua công khai 60% cổ phần của Công ty cổ phần Bột giặt Net (Netco) với giá 48.000 đồng/cổ phiếu, tương đương định giá công ty ở mức 46 triệu USD, hệ số giá trên thu nhập (P/E) xấp xỉ 19.

Ông Trương Công Thắng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan cho biết giao dịch này nhất quán với chiến lược phát triển 5 năm của Masan nhằm mở rộng danh mục sản phẩm, trong đó chăm sóc cá nhân và gia đình là một trong những lĩnh vực lớn nhất và hấp dẫn nhất tại Việt Nam, với quy mô thị trường lên đên khoảng 3,1 tỉ USD.

Cuối năm, Masan bất ngờ “tung” 28 triệu USD để mua 60% cổ phần bột giặt Net. Ảnh minh họa

Được thành lập vào năm 1968, Netco là một trong các doanh nghiệp nội địa hàng đầu về sản phẩm chăm sóc gia đình tại Việt Nam. Doanh thu thuần của Netco năm 2018 là 1.117 tỷ đồng và lợi nhuận thuần sau thuế là 57 tỷ đồng, với hai thương hiệu được ưa chuộng là Net và Netsoft. Thị phần hiện tại của công ty trong ngành hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu thị trường là Unilever với 54,9% thị phần, Procter & Gamble 16,0%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.

Netco hiện sở hữu 2 nhà máy sản xuất, một tại Hà Nội và một tại Biên Hòa, đồng thời áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Netco là đối tác chiến lược của Unilever trong việc cung ứng các sản phẩm chất tẩy rửa chất lượng cao như: bột giặt OMO, bột giặt Surf, nước rửa chén Sunlight, nước lau sàn nhà VIM… với số lượng ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, Công ty còn đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm bột giặt, nước rửa chén, nước giặt, nước tẩy đa năng sang các thị trường đòi hỏi chất lượng nghiêm ngặt như: Nhật Bản, Úc, New Zealand,… cũng như thị trường các nước ASEAN, Châu Mỹ, Châu  Phi…

Masan tự tin rằng, nhờ vào mạng lưới 300.000 điểm bán hàng hiện nay của Masan, sự kết hợp giữa Masan và Netco sẽ tạo ra giá trị cộng hưởng mang đến tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ở mức hai chữ số.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cuối năm, Masan bất ngờ “tung” 28 triệu USD để chào mua 60% cổ phần bột giặt Net tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cổ phầnmasanMasan Groupcổ phần
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh