`

Cựu Thứ trưởng bộ GD&ĐT xin được giữ lại nhà công vụ và sẽ trả tiền thuê nhà cho bộ Xây dựng

Thứ sáu, 07/08/2020 | 10:10 GMT+7

Trước nguyện vọng của cựu Thứ trưởng bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho bà Đặng Huỳnh Mai được cải thiện điều kiện về nhà ở.

Bà Đặng Huỳnh Mai - cựu Thứ trưởng bộ GD&ĐT vừa có đơn bày tỏ nguyện vọng muốn giữ lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Trong đơn trình bày nguyện vọng về căn hộ ở chung cư Hoàng Cầu gửi tới Thủ tướng và Bộ trưởng bộ Xây dựng, bà Đặng Huỳnh Mai giới thiệu là nhà giáo nhân dân, học hàm tiến sĩ, nguyên Thứ trưởng, kiêm Bí thư Đảng bộ bộ GD&ĐT.

Khu nhà công vụ Hoàng Cầu. Ảnh: VTC News

Hiện bà Đặng Huỳnh Mai là ủy viên Đoàn chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật, phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Theo bà Đặng Huỳnh Mai, khi bà được phân bổ căn hộ chung cư 608 nhà A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu, thì đây là căn hộ thô, gia đình bà tự hoàn thiện, trang bị vật dụng. Căn hộ công vụ này được giao cho gia đình bà ở từ tháng 9/2001, khi bà đảm nhiệm chức thứ trưởng bộ GD&ĐT.

Đơn của bà Đặng Huỳnh Mai gửi tới Thủ tướng nêu: "Cùng thời với chúng tôi, nếu công tác ở hệ Đảng hoặc Quốc hội đều được hóa giá nhà, chỉ có chúng tôi bên hệ Chính phủ thì không có gì, bản thân tôi cũng chỉ có một căn hộ chung cư tự hoàn thiện, tự trang bị và ở gần 20 năm qua..". Sau khi nhận sổ nghỉ hưu, gia đình bà Đặng Huỳnh Mai sẽ trả tiền thuê nhà cho Bộ Xây dựng.

Vì thế, bà Đặng Huỳnh Mai "kính mong nhận được sự quan tâm xem xét của Thủ tướng và Bộ trưởng bộ Xây dựng".

Trước nguyện vọng của bà Đặng Huỳnh Mai, mới đây Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho nhà giáo nhân dân, tiến sĩ Đặng Huỳnh Mai được cải thiện điều kiện về nhà ở.

Trước đó, năm 2014, khu nhà tại Khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu nằm trên 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa từng bị bộ Xây dựng thu hồi 20 căn hộ. Khu nhà này là nơi ở của một số cán bộ cao cấp thuộc các cơ quan trung ương… có 80 căn hộ được đưa vào sử dụng từ năm 2000; Khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu do Văn phòng Chính phủ quản lý trong một thời gian dài, gần đây được giao cho bộ Xây dựng quản lý.

Theo quy định, khi cán bộ nghỉ hưu, thì phải trả lại nhà ở công vụ cho nhà nước. Tuy nhiên, tại khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu, có rất nhiều trường hợp vi phạm quy định này. Ở đây có khoảng một nửa số căn hộ đã giao cho cán bộ cao cấp, nhưng khi đã về nghỉ hưu, họ vẫn giữ lại nhà công vụ này cho con cháu, người thân quen ở hoặc tiếp tục ở, thậm chí nhiều nhà khóa cửa để đó.

Tháng 5 mới đây, bộ Xây dựng cũng phát đi công văn yêu cầu trả công vụ nhà 12 cựu quan chức về hưu tại nhiều khu nhà công vụ như: Trung Yên, Hoàng Cầu... vì đã hết thời gian công tác nhưng các vị này vẫn chưa trả nhà theo quy định. Sau khi báo chí phản ánh, những cựu quan chức này đã liên hệ lại với bộ Xây dựng để trả lại nhà .

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cựu Thứ trưởng bộ GD&ĐT xin được giữ lại nhà công vụ và sẽ trả tiền thuê nhà cho bộ Xây dựng tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà công vụnhà ở công vụtrả nhà công vụThứ trưởng Bộ Giáo dục
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh