`

Đình chỉ hoạt động nhà hàng Nắng Sông Hồng

Thứ tư, 11/05/2016 | 20:17 GMT+7

(ĐSPL) - Theo tin tức Báo Đời Sống & Pháp Luật đã phản ánh về công trình nhà hàng Nắng Sông Hồng xây dựng trái phép ở trên diện tích hành lang thoát lũ và đê điều, công trình này đã bị lập biên bản vi phạm từ năm 2012 nhưng nhà hàng này vẫn hoạt động rầm rộ từ đó đến nay.

[mecloud]Kam1o6GpKI[/mecloud]

Trao đổi với PV, ông Phạm Trọng Hảo – chủ tịch UBND Phường Bồ Đề cho biết: "Phường đã nhận được thông báo và quyết định của quận về việc đình chỉ các hoạt động của nhà hàng Nắng Sông Hồng, thứ bảy tuần này (14/5/2016) chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện".

Cụ thể, theo nội dung văn bản công văn Quân Long Biên gửi phường Bồ Đề có ghi rõ: Dừng ngay các hoạt động hoạt động kinh doanh, khai thác mặt bằng tại khu vực bãi Sông Hồng thuộc tổ 1, phường Bồ Đề. Tự phá dỡ mặt bằng và bàn giao mặt bằng cho UBND phường Bồ Đề quản lý ngày xong trước ngày 30/6/2016.

Quyết định đình chỉ hoạt động nhà hàng Nắng Sông Hồng của Q.Long Biên.

Nhà hàng Nắng Sông Hồng có chủ đầu tư là Công ty CP sinh thái Gió Sông Hồng (Công ty Sông Hồng). Dự án được xây dựng từ những năm 2013 với diện tích lên tới 5,3ha, trên cơ sở phương án chuyển đổi cơ cấu kinh tế được UBND quận Long Biên phê duyệt, qua đó chủ đầu tư được phép cải tạo một số công trình cũ.

Trước đó vào năm 2012, Hạt Quản lý đê điều số 5 thuộc Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) đã lập biên bản vi phạm đối với các công trình do Công ty Sông Hồng xây dựng trái phép trên hành lang thoát lũ và đề xuất phường Bồ Đề xử lý nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho xây dựng.

Đình chỉ hoạt động nhà hàng Nắng Sông Hồng - Ảnh 2

Dự án nằm ngay trên hành lang thoát lũ và đê điều.

Theo tìm hiểu của PV, trong quá trình triển khai xây dựng từ những năm 2013-2014, Công ty Cổ phần Nắng Sông Hồng xây dựng một số công trình sai phạm so với phương án được duyệt của UBND Q.Long Biên. Chính vì vậy, đến tháng 8/2014 UBND Quận Long Biên đã yêu cầu Phường Bồ Đề thanh lý hợp đồng và hủy phương án xây dựng đối với Công ty Nắng Sông Hồng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải làm thủ tục thuê đất với thành phố Hà Nội mới được triển khai dự án.

Thế nhưng Công ty này không những không hủy phương án xây dựng mà còn không làm thủ tục thuê đất và vẫn triển khai xây dựng rầm rộ công trình và chính thức đưa vào hoạt động kinh doanh từ năm 2014 đến nay.

Khuôn viên vui chơi giải trí của nhà hàng sát ngay bờ sông Hồng.

Ghi nhận tại khuôn viên nhà hàng này, chủ đầu tư đã xây dựng nhiều công trình kiên cố, mở khu vui chơi cho trẻ em, thậm chí còn đào nhiều hồ nước sâu nằm cách mép bờ nước sông Hồng rất gần, và không được kè chắn cẩn thận, điều này rất dễ gây sạt lở bờ sông. Theo lời giới thiệu của nhân viên tại đây, khuôn viên tại khu sinh thái này có thể tạo không gian dành cho hơn một ngàn người vui chơi, với nhiều hoạt động rất phong phú.

Đình chỉ hoạt động nhà hàng Nắng Sông Hồng - Ảnh 4

Những hồ nước sâu được đào nằm không xa mép sông dễ gây sạt lở bờ sông.

Trước đó, ông Hoàng Ngọc Vinh, Phó chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết: "Dự án Nắng Sông Hồng đã vi phạm từ trước lúc tách huyện Gia Lâm. "Trách nhiệm xử lý thuộc về UBND quận Long Biên. Sở Xây dựng chỉ phối hợp, thanh tra, kiểm tra".

Theo ghi nhận vào sáng nay ngày 11/5, nhà hàng Nắng Sông Hồng đã treo thông báo tạm dừng hoạt động với lý do: Sửa chữa và nâng cấp từ ngày 9/5 đến 13/5.

Đình chỉ hoạt động nhà hàng Nắng Sông Hồng - Ảnh 5

Bản thông báo được dán ngay cổng chính ra vào của nhà hàng

Trong vai khách hàng muốn tham khảo sử dụng dịch vụ, PV được nhân viên nhà hàng giới thiệu về các gói dịch vụ, nghỉ dưỡng tại khu sinh thái, còn nguyên nhân tạm dừng hoạt động là: "Nhà hàng đang trong quá trình sửa chữa lại bếp nấu ăn, và sẽ tiếp tục hoạt động vào ngày 14/5/2016".

Ông Nguyễn Văn Luyện – Phó Chủ tịch UBND Phường Bồ Đề chia sẻ: "Sau khi nhận được công văn của Quận, Phường đã kịp thời họp bàn phương án, sẽ kết hợp với các phòng ban liên ngành để thống nhất thực hiện các nội dung của quyết định".

Báo Đời sống & pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Hoàng Hà- Hải Đăng

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ hoạt động nhà hàng Nắng Sông Hồng tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Namnhà hàngvi phạmcông trình

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh