`

Vì sao công ty của đại gia Dũng "lò vôi" chỉ nộp phạt hơn 65 tỷ đồng?

Thứ năm, 20/08/2015 | 14:08 GMT+7

(ĐSPL) - Theo đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ Đại Nam, trước mắt công ty nộp khoản tiền phạt và truy thu thuế đầy đủ. Còn việc khiếu nại ai đúng ai sai thì công ty này đang tiến hành gửi đơn đến các đơn vị có liên quan.

Chỉ nộp phạt 65 tỷ đồng

Trưa 20/8, đại diện Công ty CP Đại Nam cho biết ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng giám đốc, đã giao cho thành viên Ban Giám đốc công ty giải quyết chuyện nộp tiền thuế truy thu và tiền phạt theo kết luận của đoàn thanh tra tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, ông Phạm Minh Quang, Phó giám đốc Công ty CP Đại Nam đã ký tên đóng dấu vào giấy ủy nhiệm chi để Ngân hàng Eximbank chuyển hơn 65,8 tỉ đồng vào tài khoản của Thanh tra nhà nước tỉnh Bình Dương tại kho bạc Nhà nước tỉnh này. Thời điểm công ty Đại Nam và Eximbank lập giấy ủy nhiệm chi là ngày 19/8.

Sở dĩ công ty Đại Nam chỉ nộp 65,8 tỷ đồng vì công ty này cho rằng trước đó đã nộp dư cho Cục thuế Bình Dương số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Sở dĩ công ty Đại Nam chỉ nộp 65,8 tỷ đồng vì công ty này cho rằng trước đó đã nộp dư cho Cục thuế Bình Dương số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Lê Văn Trang, Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương, cho biết ông không nắm rõ công ty Đại Nam nộp dư bao nhiêu tiền thuế. Ông Trang hướng dẫn công ty Đại Nam nên làm thủ tục, văn bản gửi đến Cục Thuế để cơ quan này kiểm tra, rà soát. Số tiền thuế dư ra sẽ được cơ quan thuế phối hợp với các cơ quan liên quan luân chuyển, khấu trừ vào số tiền thuế bị truy thu và tiền đóng phạt của công ty Đại Nam theo kết luận của Đoàn thanh tra.

Trước đó, vào tối 19/8, trao đổi với PV báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương, cho biết vẫn chưa nhận được tiền mà công ty Đại Nam nộp. Thanh tra tỉnh đang cập nhật thông tin từ kho bạc về số tiền này.

Bà Tuyết Mai cho biết sắp tới lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương sẽ ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Đại Nam. Bà Mai khẳng định Công ty Đại Nam có quyền khiếu nại về kết luận của đoàn thanh tra. Tuy nhiên đoàn thanh tra có đầy đủ cơ sở pháp lý trong việc tính ra số tiền truy thu thuế đối với công ty này.

Đại gia Dũng "lò vôi" nói gì?

Thanh tra tỉnh Bình Dương đã ra thông báo kết luận thanh tra và yêu cầu xử phạt hơn 99 tỷ đồng đối với Công ty cổ phần Đại Nam do ông Huỳnh Uy Dũng làm Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ.
Chiều cùng ngày, ông Dũng “lò vôi” nộp số tiền trên vào tài khoản của kho bạc song nói rằng “sẽ khiếu nại”.

Tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương công bố nội dung quyết định thanh tra toàn diện tại Công ty Đại Nam từ đầu tháng 1/2015 đến giữa 5/2015, thời kỳ thanh tra là từ ngày 1/1/2009 đến ngày 31/12/2014. Theo kết luận thanh tra, Công ty Đại Nam có 5 sai phạm. Ngoài sai phạm về sử dụng 25,25 ha đất phục vụ khu du lịch Đại Nam nhưng chưa lập thủ tục về đất đai theo quy định, đơn vị này còn sử dụng đất không đúng mục đích mà tự ý phân lô bán nền.

Bên cạnh sai phạm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản khi khu du lịch Đại Nam có 4 công trình xây dựng sai phép và 167 hạng mục công trình... không phép. Theo bà Mai, 8 dự án của Đại Nam bị thanh, kiểm tra, đa số không có báo cáo môi trường định kỳ, chưa lập hồ sơ bảo vệ môi trường, không xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải...

Theo ông chủ Đại Nam, trước mắt công ty nộp khoản tiền phạt và truy thu thuế đầy đủ. Còn việc khiếu nại ai đúng ai sai thì công ty này đang tiến hành gửi đơn đến các đơn vị có liên quan.

Ngoài ra, Công ty Đại Nam sử dụng văn bản hết hiệu lực, vi phạm một số quy định pháp luật về thuế từ đó làm giảm số thuế phải nộp cho Nhà nước nên buộc phải truy thu thuế...

Trước những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Bình Dương yêu cầu Công ty Đại Nam nộp hơn 99 tỷ đồng về khoản tiền thuế bị truy thu và tiền xử phạt hành chính về vi phạm trong môi trường và tài nguyên nước...

Trao đổi với Tiền Phong, bà Mai cho biết Thanh tra chỉ kiến nghị xử lý về mặt hành chính các sai phạm của Công ty Đại Nam như công bố và “hiện không có vấn đề sai phạm nào của đơn vị này mà Thanh tra kiến nghị chuyển sang cơ quan công an”.

Chiều 19/8, trao đổi với báo Tiền phong, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết: “Sau khi nhận kết luận từ Thanh tra tỉnh ngay trong chiều 19/8 tôi đã chỉ đạo kế toán trưởng công ty chuyển đầy đủ 99,05 tỷ đồng vào Kho bạc Nhà nước tỉnh, dù theo kết luận thanh tra thì khoản truy thu thuế và tiền phạt hành chính này, có thời hạn nộp là 30 ngày”.

Theo ông chủ Đại Nam, trước mắt công ty nộp khoản tiền phạt và truy thu thuế đầy đủ. Còn việc khiếu nại ai đúng ai sai thì công ty này đang tiến hành gửi đơn đến các đơn vị có liên quan.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

[mecloud]unAGtQZ4Zm[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Vì sao công ty của đại gia Dũng "lò vôi" chỉ nộp phạt hơn 65 tỷ đồng? tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Công ty Đại NamDũng lò vôiHuỳnh Uy Dũngtruy thu thuếnộp phạtkhu du lịch Đại Nam
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh