`

Đại gia Hà Thành mạnh tay chi 2 tỷ đồng mua lan Trần Mộng về chơi Tết

Thứ hai, 23/12/2019 | 10:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Một đại gia ở Hà thành đã mạnh tay chi hơn 2 tỷ đồng để mua 8 chậu lan Trần Mộng xanh ngọc siêu hiếm về chơi Tết Nguyên đán 2020.

Địa lan Trần Mộng hay còn gọi là địa lan kiếm Trần Mộng - loại hoa lan xuất hiện trong giấc mộng vua Trần - luôn gây sốt trên thị trường hoa Tết và giá của chúng khá đắt đỏ, dao động từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng mỗi cành.

Theo báo VietNamNet, anh Nguyễn Xuân Hòa - một đầu mối bán lan Trần Mộng ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, thị trường Tết năm nay lan Trần Mộng hiếm hơn năm ngoái bởi đợt vừa rồi các nhà vườn chuyển lan xuống Sapa chăm sóc nhưng trúng đợt có sương muối, nhiều nhà vườn mất trắng vụ lan Tết.

Anh Hòa cũng tiết lộ, năm nay một đại gia Hà thành đặt mua liền 8 chậu lan Trần Mộng xanh ngọc. Tính cả tiền vận chuyển nữa thì đơn hàng này hết khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Địa lan kiếm Trần Mộng có mùi thơm ngọt, dịu nhẹ và không hắc như các loại khác. Ảnh: VOV 

Giá của chậu lan Trần Mộng xanh ngọc hay hồng hoàng đều được nhà vườn tính theo số lượng cành có trong chậu. Chậu càng nhiều cành giá càng đắt đỏ. Trong đó, giá lan Trần Mộng xanh ngọc trên thị trường thường đắt gấp 3 dòng lan Trần Mộng hồng hoàng.

Thị trường Tết Nguyên đán năm ngoái, loại lan Trần Mộng xanh ngọc được các đại gia ráo riết lùng mua về chơi Tết. Giá mỗi cành lan loại này lên tới 3 triệu đồng. Đáng chú ý, có những nhà vườn còn hạn chế, chỉ bán cho mỗi khách một chậu vì số lượng có hạn.

Lan Trần Mộng đặc biệt vì được trồng ở Việt Nam, không phải lan nhập khẩu. Những cành lan loại này thường nở hết, chứ không bị rụng nụ như một số lan ngoại nhập, đây là loài địa lan rất khó tính, chỉ sinh trưởng và phát triển tốt ở nơi có khí hậu mát mẻ. Nhất là thời kỳ lan chuẩn bị ra hoa, phải có cách chăm sóc phù hợp để hoa to và có sắc, lâu tàn, hương thơm lan xa, thông tin trên báo VOV.

Đây là loài hoa vương giả với vẻ đẹp đến mê đắm lòng người, mang bản tính hướng thiện cùng cái đẹp trong tâm hồn của người yêu lan.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đại gia Hà Thành mạnh tay chi 2 tỷ đồng mua lan Trần Mộng về chơi Tết tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hoa tếthoa ngày tếthoa lan hồ điệphoa lan chơi tết
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh