`

Đại hội Hiệp hội Bất động sản lần thứ IV sẽ chào đón 800 đại biểu

Thứ ba, 11/10/2016 | 06:23 GMT+7

(ĐSPL) - Đây là thông tin được Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam công bố trong buổi họp báo về Đại hội Hiệp hội BĐS Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra chiều 10/10.

Ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dưng, chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam chia sẻ những thông tin trước thềm đại hội.

Được sự thống nhất của Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng, Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nhiệm kỳ IV (2016 – 2021) sẽ được khai mạc vào ngày15/10 tới đây với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Xây dựng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, Hà Nội và đại diện các địa phương trên cả nước, cùng khoảng 800 đại biểu đại diện cho các tổ chức, cá nhân hội viên Hiệp hội và hội viên của các Hiệp hội thành viên.

Đại hội còn có sự tham gia của các Hiệp hội xã hội nghề nghiệp khác trong nước và Quốc tế và nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Nhiệm kỳ III (2011 – 2016) của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nằm trong giai đoạn thị trường BĐS có nhiều biến động phức tạp, với nhiều khó khăn to lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của nhiều doanh nghiệp BĐS mà còn ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế, đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp BĐS; sự vào cuộc tháo gỡ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực góp phần đưa thị trường BĐS Việt Nam vượt qua khủng hoảng, hồi phục, phát triển nhanh và bền vững.

Với vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp BĐS Việt Nam, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước; là tổ chức tham vấn, phản biện đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoạch định các chính sách cho thị trường BĐS... trong những năm vừa qua, Hiệp hội BĐS Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động tích cực để đóng góp cho sự phát triển của thị trường. Vai trò của Hiệp hội đối với các cơ quan quản lý ngày một nâng cao, vị thế của Hiệp hội trong cộng đồng ngày một được khẳng định vững chắc.

Công tác phản biện xã hội được Hiệp hội coi là một công tác trọng tâm tạo ra nền tảng để cộng đồng doanh nghiệp BĐS phát triển.

Nhiệm kỳ tới, Hiệp hội đặt ra nhiều mục tiêu, trong đó có mục tiêu quan trọng là tham gia tích cực, chủ động vào việc cải thiện và cân đối cơ cấu hàng hóa BĐS Việt Nam góp phần phát triển thị trường BĐS Việt Nam theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững.

Hiệp hội bất động sản Việt Nam tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ IV (2016-2021), hiệp hội sẽ cùng cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản Việt nam có các đóng góp to lớn hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển đât nước.

Hoàng Hà
Nguồn: Người Đưa Tin

Xem thêm: [mecloud]rOywUu4WbY[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đại hội Hiệp hội Bất động sản lần thứ IV sẽ chào đón 800 đại biểu tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hiệp hội bất động sảnđại hộiđại biểudoanh nghiệpbộ xây dựng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh