`

Điểm danh 9 nước có giờ làm việc ít nhất thế giới

Thứ năm, 08/09/2016 | 21:22 GMT+7

(ĐSPL) – Một khảo sát được thực hiện bởi InterNations đã khảo sát về số giờ người nước ngoài làm việc mỗi tuần tại các quốc gia trên thế giới.

InterNations đã thực hiện khảo sát trên 14.000 người nước ngoài để đến vùng đất khác làm việc. Mục đích của báo cáo này là đưa ra nơi làm việc khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc nhất.

Để đưa ra báo cáo này, cuộc khảo sát đã xem xét nhiều yếu tố như chất lượng cuộc sống, chi phí sinh hoạt, mức độ xử lý các vấn đề trong công việc…

Dưới đây là 9 điểm đến nơi bạn dành thời gian ngắn nhất ở văn phòng.

1. Đan Mạch: 39,0 giờ mỗi tuần

Tuy làm việc tại nơi có thời gian làm việc ngắn nhất thế giới, nhiều người nước ngoài sống tại Đan Mạch vẫn không cho rằng đây là quốc gia dễ sống.

2. Pháp : 41,0 giờ mỗi tuần

Pháp là nơi được nhiều người nước ngoài hài lòng nhất về cuộc sống ở đây. Có tới 78% người được hỏi thấy dễ chịu với môi trường sống và làm việc ở đất nước này.

3. Phần Lan : 41,1 giờ mỗi tuần

Phần Lan là điểm đến hàng đầu cho chất lượng cuộc sống gia đình nói chung. Nổi tiếng với khí hậu phong phú, thiên nhiên hòa nhã, đất nước này còn có thu nhập bình quân đầu người cao, chính trị xã hội và kinh tế ổn định.

4. Canada : 41,1 giờ mỗi tuần

Với một tuần làm việc ngắn , Canada đứng thứ 12 trên thế giới về chất lượng cuộc sống cho người nước ngoài. Với chính sách chào đón những người nhập cư, đất nước này chào đón mọi người từ khắp thế giới.

5. Síp: 41,5 giờ mỗi tuần

Trong cuộc khảo sát hạnh phúc, đất nước này đã thăng hạng từ 41 lên thành 28. Đất nước này được nhiều người yêu thích bởi môi trường an toàn và ổn định để sinh sống, làm việc và nghỉ dưỡng.

6. Ireland: 41,5 giờ mỗi tuần

Xếp hạng bậc nhất châu Âu về môi trường kinh doanh cùng lực lượng lao động cao, Ireland được coi là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Tuy thời gian làm việc ngắn nhưng vẫn nhiều người nước ngoài không hài lòng về thu nhập nhận được.

7. Na Uy: 41,7 giờ mỗi tuần

Cùng với việc thời gian làm việc ngắn, Na Uy đứng đầu danh sách cho sự cân bằng công việc/cuộc sống tốt nhất.

8. Luxembourg : 41,8 giờ mỗi tuần

Luxembourg đứng số một cho một nền kinh tế ổn định, công việc an toàn, và một sự cân bằng công việc - cuộc sống lành mạnh.

9. New Zealand : 42,2 giờ mỗi tuần

New Zealand đứng đầu thế giới về cân bằng công việc - cuộc sống, đánh bại Đan Mạch và Luxembourg, những nước đang ở vị trí thứ hai và thứ ba.

NGỌC BÉ (Theo Business Insider)
Nguồn: Người đưa tin
Xem thêm video:
[mecloud]yn0Qv7Aa3E[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Điểm danh 9 nước có giờ làm việc ít nhất thế giới tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cách chọn giày hàng thùngĐan MạchLuxembourg

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh