`

Điện Máy Xanh: Cần làm rõ trách nhiệm bảo hành với khách hàng

Thứ bảy, 14/09/2019 | 09:17 GMT+7

Sau khi yêu cầu bảo hành sản phẩm máy giặt Electrolux EWF14113, anh T. cảm thấy phiền lòng vì không biết sản phẩm của mình đơn vị nào sẽ đứng ra chịu trách nhiệm.

Lỗi bảng mạch khi còn bảo hành

Phản ánh tới báo Đời sống & Pháp luật, anh Mai Anh T. (Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Tôi mua máy giặt Electrolux EWF14113 với giá gần 20 triệu đồng và có thời hạn bảo hành 2 năm cho sản phẩm. Thời hạn bảo hành vẫn còn mà máy “lăn” ra báo lỗi, không sử dụng được. Ngay sau đó, tôi đã liên hệ với Điện Máy Xanh địa chỉ số 2A Đại Cồ Việt để báo sự cố để họ tiến hành kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong, nhân viên của Điện Máy Xanh kết luận máy giặt bị lỗi sản phẩm, cụ thể là lỗi bảng mạch và hẹn xử lý sau 6 ngày!”.

Nhân viên Điện Máy Xanh nói đã báo lên hãng nhưng  Elextrolux lại bảo chưa

Thắc mắc về việc xử lý quá lâu, anh T. tới Điện Máy Xanh số 2A Đại Cổ Việt, quản lý tên Hoàng xác nhận trường hợp báo bảo hành của anh T. và thời gian dự kiến xử lý sự cố cho khách hàng sau 6 ngày là đúng. Nhân viên này nói: “Thông thường nếu nằm ngoài phạm vi xử lý của Điện Máy Xanh, sau khi báo hãng tối đa 3-4 ngày là hãng sẽ cho người tới xử lý. Tuy nhiên để đảm bảo, Điện Máy Xanh vẫn hẹn khách hàng dôi ra vài ngày. Anh cứ về nói với mọi người khắc phục xử lý quần áo bẩn”.

Ngay sau đó, ông Hoàng đã gọi điện cho nhân viên đến kiểm tra sản phẩm nhà anh T. và xác nhận thêm: “Máy giặt Elextrolux nhà anh T. bị lỗi đã được báo lên hãng. Cứ yên tâm về nhà chờ xử lý".

Trách nhiệm thuộc về ai?

Do Điện Máy Xanh là một thương hiệu lớn, được nhiều người sử dụng tin tưởng mua sản phẩm nên anh T. tin rằng, quản lý của Điện Máy Xanh nói đúng. Tuy nhiên, vì cả hai vợ chồng đều bận rộn với công việc, nhu cầu giặt quần áo hằng ngày của gia đình rất lớn  nên anh T. đã gọi điện trực tiếp lên hãng nhờ kiểm tra.

“Hãng nói trường hợp của nhà tôi chưa nằm trong hệ thống của hãng, nghĩa là Điện Máy Xanh chưa chuyển thông tin của nhà tôi lên hệ thống bảo hành của Elextrolux. Đến lúc này tôi thực sự không biết trách nhiệm thuộc về ai”, anh T. chia sẻ.

Cửa hàng Điện Máy Xanh nằm trên đường Đại Cồ Việt

Để có thông tin chính thức với bạn đọc, PV đã liên hệ với hệ thống tổng đài bảo hành của Electrolux Việt Nam để xác nhận sự việc. Thông qua trao đổi với điện thoại viên, người này kiểm tra số điện thoại của anh T. và khẳng định không tồn tại trên hệ thống: “Có thể bên Điện Máy Xanh chưa báo với hệ thống bảo hành của Elextrolux”.

Hệ thống bảo hành của Elextrolux còn thông tin thêm, với các trường hợp khách hàng ở nội thành Hà Nội, chỉ cần báo ngay trong ngày là sẽ có nhân viên của Electrolux đến kiểm tra và thay ngay linh kiện nếu có sẵn. Còn trường hợp không có linh kiện thay thế, hãng sẽ báo lại với khách hàng về thời gian thay thế. Như vậy, việc lùi thời gian xử lý sự cố nhà anh T. kéo dài tới 6 ngày, liệu nhân viên Điện Máy Xanh có mục đích gì trong việc này?

“Trên hệ thống bảo hành của hãng cũng không có trường hợp của tôi. Ngay sau khi biết sự thật tôi đã gọi điện cho quản lý Điện Máy Xanh số 2A Đại Cồ Việt yêu cầu phải làm rõ việc này. Nhưng đợi cả ngày không thấy họ gọi điện lại xác minh sự việc”, anh T. liên tục than thở.

Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin...

Duy Trung

Bạn đang đọc bài viết Điện Máy Xanh: Cần làm rõ trách nhiệm bảo hành với khách hàng tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Điện Máy Xanhnói dốinói dối khách hàngHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh