`

Điều chỉnh quy hoạch cục bộ đô thị của Thủ Đô

Thứ năm, 25/04/2019 | 10:23 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội, với yêu cầu phải đảm bảo hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng.

Theo đó, UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan được giao trách nhiệm nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ trong các khu vực: Đông Anh, Gia Lâm, Yên Viên và Long Biên. Các cơ quan này cũng có trách nhiệm hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng, góp phần giảm tải khu vực nội đô lịch sử.

UBND TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội - Khu vực xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia tại huyện Đông Anh.

Phó Thủ tướng giao UBND TP Hà Nội thống nhất với Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng phương án điều chỉnh một phần quỹ đất tại huyện Gia Lâm để xây dựng các khu đô thị hiện đại, công viên chuyên đề, công viên giải trí và các khu công viên cây xanh; tạo ra khu đô thị hấp dẫn, thu hút người dân, góp phần giảm tải dân số khu vực nội đô lịch sử, đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật quy hoạch đô thị và yêu cầu phát triển bền vững.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ cũng ban hành kế hoạch xây dựng một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến phát triển thủ đô Hà Nội.

Theo đó, trong thời gian tới Chính phủ sẽ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về một số cơ chế, chính sách tài chính ngân sách đặc thù đối với thủ đô, nghị định về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị, nghị định về quy hoạch xây dựng với thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, Chính phủ giao các bộ, ngành xây dựng thêm nghị định về cơ chế phối hợp giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong vùng Thủ đô. Các bộ, ngành liên quan sẽ phải hoàn thành các văn bản có liên quan đến phát triển thủ đô trong tháng 12 năm 2019.

Theo ANTT

Bạn đang đọc bài viết Điều chỉnh quy hoạch cục bộ đô thị của Thủ Đô tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
điều chỉnhquy hoạchđô thịthủ đô
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh