`

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm dự án TMS Grand City Phuc Yen

Thứ bảy, 23/02/2019 | 10:12 GMT+7

Sáng ngày 21/2/2019, trong khuôn khổ chương trình giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý sử dụng đất đai đô thị theo Luật Đất đai năm 2013 tại thành phố Vĩnh Yên và Phúc Yên, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm dự án TMS Grand City Phuc Yen.

Buổi làm việc do Đồng chí Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh chủ trì.

Đồng chí Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh (hàng đầu, bên phải) và các đại biểu khảo sát thực tế dự án TMS Grand City Phuc Yen.

Theo báo cáo của UBND thành phố Phúc Yên, từ khi có Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố Phúc Yên có nhiều chuyển biến rõ rệt và dần đi vào nề nếp. Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được triển khai đồng bộ, đặc biệt là công tác quản lý, sử dụng đất đai tại các phường; việc phân bổ quỹ đất đã đáp ứng cơ bản cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. UBND thành phố phối hợp với Sở Xây dựng triển khai các quy hoạch phân khu C2 tỷ lệ 1/2000, khu đô thị trung tâm thành phố Phúc Yên; phân khu C3 tỷ lệ 1/2000, phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ khu vực phía Nam Hồ Đại Lải; quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 khu vực phát triển dịch vụ, du lịch và đô thị phía bắc hồ Đại Lải. 

Từ 01/7/2014 đến hết năm 2018, các nguồn thu từ đất trên địa bàn thành phố đạt gần 330 tỷ đồng. Việc giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố được thực hiện đúng theo phương án quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Đến nay, có 14.517 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đại diện Tập đoàn TMS báo cáo tiến độ phát triển dự án TMS Grand City Phuc Yen

Sau khi đoàn ĐBQH thăm và khảo sát thực tế tại công trường dự án, đại diện Tập đoàn TMS, ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Tổng giám đốc Phát triển dự án đã có báo cáo về tiến độ phát triển dự án TMS Grand City Phuc Yen.

Theo đó, hiện nay toàn bộ các căn shophouse giai đoạn 1 của khu đô thị đã xây dựng xong phần thô, cất nóc và bước vào giai đoạn hoàn thiện. Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng shophouse, CĐT cũng tích cực thi công hệ thống tiện ích nội khu, giúp gia tăng giá trị các căn shophouse cho khách hàng. Khuôn viên dự án hiện đã được trồng hoa và cây xanh, đường dạo bộ đã được lát gạch sạch sẽ, bể bơi đã cơ bản hoàn thiện phần thô. Dự kiến, CĐT sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối tháng 2/2019. Trong khi đó, giai đoạn 2 của dự án cũng đã hoàn thiện toàn bộ phần hạ tầng, CĐT sẽ bắt đầu đưa vào xây dựng phần thô vào tháng 3/2019.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao về chất lượng và tiến độ của dự án TMS Grand City Phuc Yen

Kết thúc buổi giám sát, đồng chí Trần Văn Tiến - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Tỉnh Vĩnh Phúc đánh giá cao nỗ lực của thành phố Phúc Yên trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai đô thị, tiêu biểu trong đó, dự án TMS Grand City Phuc Yen đạt chuẩn về yêu cầu tiến độ, chất lượng xây dựng, chuyên nghiệp, bài bản.

TMS Grand City Phuc Yen là khu đô thị đồng bộ duy nhất và đầu tiên tại Phúc Yên - cửa ngõ thủ đô Hà Nội. Dự án hướng đến một không gian sống xanh, hiện đại, tiện nghi theo chuẩn phong cách Nhật Bản mang lại một không gian sống lý tưởng, cung cấp đầy đủ những dịch vụ tiện ích chất lượng cao trong bầu không khí trong lành cho toàn khu đô thị. Với tâm huyết đầu tư của Tập đoàn TMS, dự án TMS Grand City Phuc Yen được đánh giá là điểm sáng của thành phố Phúc Yên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung trong năm 2019.

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm dự án TMS Grand City Phuc Yen tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tmsdự án tmsTMS Grand City Phuc Yen
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh