`

Doanh nghiệp FDI ở TP.HCM thưởng Tết Dương lịch 3,5 tỷ đồng

Thứ tư, 25/12/2019 | 10:06 GMT+7

Đây là mức thưởng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm.

Ngày 25/12, đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội TP.HCM cho biết, đơn vị này đã có những thống kê ban đầu về mức thưởng Tết năm 2020.

Theo đó, mức thưởng Tết Dương lịch “khủng” nhất ở TP.HCM là 3,5 tỷ đồng/người. Đây là mức thưởng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm.

Doanh nghiệp FDI ở TP.HCM thưởng Tết Dương lịch 3,5 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Mức thưởng 3,5 tỷ đồng của Tết Dương lịch năm nay vượt xa mức thưởng cao nhất của Tết Dương lịch 2019 (500 triệu đồng/người) và gấp gần 3 lần so với mức thưởng cao nhất của Tết Nguyên đán 2019 (gần 1,2 tỷ đồng/người).

Trong khi đó, mức thưởng Tết Nguyên đán 2020 cao nhất tại TP.HCM cũng chỉ đạt mức 800 triệu đồng/người. Như vậy, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất cũng gấp hơn 4 lần so với mức thưởng cao nhất của Tết Nguyên đán.

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội TP.HCM chia sẻ, qua khảo sát hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn thì đa số các doanh nghiệp có mức thưởng Tết trung bình là một tháng lương.

“Nhìn chung, mức thưởng Tết năm nay cao hơn không nhiều so với năm 2019. Mức tiền thưởng bình quân của người lao động tại TPHCM trong dịp Tết Dương lịch là khoảng hơn 3,3 triệu đồng/người, cao hơn 1% so với mức thưởng Tết Dương năm ngoái”, ông Tấn nói.

Cũng theo ông Tấn, mức thưởng trung bình của các doanh nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán 2020 là 10 triệu đồng/người. Mức thưởng tết cao nhất vẫn thuộc về các doanh nghiệp trong ngành: bất động sản, tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, điện tử, công nghệ thông tin…

Ngoài việc thưởng Tết bằng tiền thì nhiều doanh nghiệp cũng có những hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như: tổ chức xe đưa người lao động về quê, tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng…

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp FDI ở TP.HCM thưởng Tết Dương lịch 3,5 tỷ đồng tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thưởng tếtthuong tet ngan hàngthưởng tết doanh nghiệp fdi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh