`

Ba tập đoàn Nhật Bản đầu tư vào “gà cưng” của FPT

Chủ nhật, 07/12/2014 | 07:24 GMT+7

(ĐSPL) – 3 tập đoàn dịch vụ internet lớn của Nhật Bản đã chính thức đầu tư vào hai website thương mại điện tử Sendo.vn và 123mua.vn của tập đoàn FPT.

Ngày 5/12 vừa qua, công ty cổ phần công nghệ Sen Đỏ trực thuộc tập đoàn FPT đã công bố 3 đối tác đầu tư mới của Sendo.vn. Đó là các tập đoàn dịch vụ Internet và thương mại điện tử SBI Holdings, eContext ASIA và công ty BEENOS.

Công ty Sen Đỏ, hiện đang sở hữu 2 trang thương mại điện tử (TMĐT) Sendo.vn và 123mua.vn tại Việt Nam. Ba nhà đầu tư Nhật Bản đã quyết định đầu tư vào sàn thương mại điện tử Sendo và nắm giữ 33% cổ phần của công ty này.
Ba tập đoàn Nhật Bản đầu tư vào “gà cưng” của FPT - Ảnh 1

Theo thỏa thuận trị giá 33% số cổ phần của Sen đỏ, 3 tập đoàn Nhật Bản sẽ cung cấp vốn đầu tư, công nghệ, các giải pháp kỹ thuật… nhằm giúp các trang thương mại điện tử của Sen Đỏ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Sau khi chính thức tiếp nhận 3 nhà đầu tư Nhật Bản, dự kiến Công ty Sen Đỏ sẽ có thêm 2 thành viên là người nước ngoài tham gia vào hội đồng quản trị gồm ông Ryosuke Hayashi, Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh nước ngoài của tập đoàn SBI Holdings và ông Teruhide Sato, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty BEENOS.

Tại Nhật Bản, SBI Holdings là tập đoàn tài chính nổi tiếng về kinh doanh Internet (tiền thân là tập đoàn Softbank); eContext ASIA là công ty cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến và thương mại điện tử; còn BEENOS là nhà đầu tư và hỗ trợ cho 80 công ty dịch vụ Internet tại Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, Philippines…

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch HĐQT của Công ty Sen Đỏ cho biết ba nhà đầu tư đến từ Nhật Bản này cũng đang triển khai đầu tư các dự án về thương mại điện tử ở một số quốc gia khác. Riêng ở Việt Nam, SBI Holdings đã hợp tác với tập đoàn FPT thành lập quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô la Mỹ.

 “Việc hợp tác này sẽ tạo điều kiện để Sen Đỏ tiếp cận với mạng lưới khách hàng và đối tác toàn cầu của ba nhà đầu tư Nhật Bản. Với nguồn đầu tư này chúng tôi dự kiến sang năm 2015 doanh thu của Sen Đỏ có thể tăng 200%. Đồng thời với sự hỗ trợ về kinh nghiệm, công nghệ, giải pháp… thời gian tới chúng tôi sẽ tăng cường triển khai phát triển TMĐT trên di động, một hướng đi mới mẻ và là xu hướng chung của TMĐT thế giới hiện nay” – ông Dũng cho hay.

Tính đến tháng 12-2014, sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn có 70.000 cửa hàng đăng ký kinh doanh. Số lượng sản phẩm đang bán trên Sendo.vn đã lên đến hai triệu, có 8 triệu lượt truy cập với 120.000 đơn hàng/tháng.

Bạn đang đọc bài viết Ba tập đoàn Nhật Bản đầu tư vào “gà cưng” của FPT tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
FPTtập đoànNhật Bảndịch vụ internetThương mại điện tửsendosendo.vn123mua.vnsbi holdings
May A

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh