`

Bộ Tài chính không chấp thuận đề nghị tăng giá xăng dầu

Thứ ba, 06/05/2014 | 22:14 GMT+7

Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa có văn bản yêu cầu 2 doanh nghiệp là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và công ty TNHH Thương mại Dầu khí Đồng Tháp không tăng giá xăng dầu.
Đây là 2 trong số hơn 10 doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu kinh doanh xăng dầu có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc tăng giá.
Bộ Tài chính không chấp thuận đề nghị tăng giá xăng dầu - Ảnh 1
Bộ Tài chính không chấp thuận đề nghị tăng giá xăng dầu (Ảnh minh hoạ).
Không tiết lộ mức tăng giá xăng dầu doanh nghiệp đề nghị nhưng Bộ Tài chính khẳng định: "Tuy giá bình quân 30 ngày gần đây của hầu hết các chủng loại xăng dầu tăng nhẹ so với bình quân 30 ngày làm căn cứ điều hành giá xăng dầu (ngày 22/4) nhưng giá xăng dầu thế giới trong tuần qua lại có xu hướng giảm".
Vì vậy, Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu tiếp tục giữ ổn định giá bán lẻ xăng dầu trong nước như hiện hành. Đồng thời tiếp tục áp dụng các biện pháp tiết kiệm chi phí lưu thông, thực hiện các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa để việc kinh doanh tiến hành bình thường.
Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ Công thương tiếp tục theo dõi chặt chẽ biến động của giá xăng dầu trên thị trường thế giới để điều hành giá xăng dầu theo quy định của pháp luật phù hợp với thực tiễn kinh doanh xăng dầu hiện nay và đảm bảo mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô.
Trên thị trường trong nước hiện nay, giá bán lẻ xăng A92 đang ở mức 24.900 đồng/lít, xăng A95 là 25.400 đồng/lít; dầu diesel là 22.630 đồng/lít, dầu hỏa là 22.480 đồng/lít.
Bạn đang đọc bài viết Bộ Tài chính không chấp thuận đề nghị tăng giá xăng dầu tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đề nghị tăng giá xăngPetrolimexcục quản lý giágiá xăng dầutăng giá xăng dầuBộ Tài chínhkinh doanh xăng dầu
Theo Người Lao động

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh