`

Công bố kết luận thanh tra tại Tân Hiệp Phát

Chủ nhật, 15/02/2015 | 10:26 GMT+7

(ĐSPL) – Ngày 14/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có kết luận thanh tra về An toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát.

Tại thời điểm thanh tra, đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra dây chuyền sản xuất chai pet (sản phẩm nước tăng lực Number One, Trà thảo mộc Dr Thanh) đang hoạt động và dây chuyển sản xuất chai thủy tinh (Sữa đậu nành Sonya Number One, nước tăng lực Number One). Tuy nhiên, do công ty nghỉ Tết nên các dây chuyền sản xuất Number One và nước tăng lực Number One tạm ngưng sản xuất.

Theo kết luận của đoàn kiểm tra, dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát là dây chuyền sản xuất tự động, khép kín, có hệ thống lưới chắn ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng, vật lạ. Đoàn chưa phát hiện các yếu tố nguy cơ về cơ sở vật chất, vận hành quy trình sản xuất, khả năng cho côn trùng xâm nhập và gây mất an toàn thực phẩm.

Công bố kết luận thanh tra tại Tân Hiệp Phát - Ảnh 1

Dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát. Ảnh minh họa.

Về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người được xây dựng theo quy trình một chiều, phân thành từng khu cách biệt giữa các công đoạn gồm: tiếp nhận nguyên liệu, phối trộn, chiết rót, thành phẩm và kho thành phẩm…

Các nguyên liệu đầu vào được Công ty Tân Hiệp Phát hợp đồng với các đối tác. Tại thời điểm thanh tra, đoàn thanh tra ghi nhận các dây chuyền sản xuất (chai pet sản phẩm nước tăng lực Number One, Trà thảo mộc Dr.Thanh) các nhân viên đều tuân thủ các quy trình vệ sinh cá nhân, mặc đồ bảo hộ vô trùng chuyên biệt, sau đó qua hệ thống ais shower bao gồm 2 lớp cửa kính có tác dụng loại bỏ các tác nhân vật lý.

Kiểm tra tại phòng nguyên liệu và phòng phối trộn nguyên liệu không phát hiện sự xâm nhập của côn trùng, nguyên liệu trước khi nhập đều bảo đảm các chỉ tiêu, chất lượng…

Hệ thống thổi chai cũng được công ty sản xuất bằng quy trình khép kín để loại bỏ các mối nguy vật lý và sinh học và kết nối với quy trình chiết rót khép kín; quy trình chiết rót và đóng nắp cũng được thực hiện trong điều kiện vô trùng, dây chuyền tự động, khép kín, các chai qua thiết bị kiểm tra chai để loại bỏ các chai không đạt tiêu chuẩn như thiếu thể tích, đóng nắp không đạt yêu cầu.

Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng đã phát hiện một số tồn tại, vi phạm như: Quy trình rửa tay niêm yết bằng hệ thống vòi tự động hoặc mở nước bằng chân nhưng thực tế bằng tay; khu vực chiết rót chai thủy tinh sữa đậu nành Soya, trần chưa phẳng.

Video: Tân Hiệp Phát với những cách hành xử không giống ai

Tại kho nguyên liệu Kim Ngân Hoa được sắp xếp cách tường 30cm nhưng có chèn các Pallet.

Qua đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Tân Hiệp Phát rà soát quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP để nhận diện và kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả đối với các nguy cơ về an toàn thực phẩm.

Yêu cầu công ty thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước giải khát và thực phẩm chức năng, đảm chất chất lượng sản phẩm khi lưu hành phù hợp tiêu chuẩn đã công bố.

Bạn đang đọc bài viết Công bố kết luận thanh tra tại Tân Hiệp Phát tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tân hiệp phátthanh tra tân hiệp phátkết luận thanh tradây chuyền sản suấtan toàn thực phẩm
An An

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh