`

Đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ, Nokia nhập thiết bị từ Việt Nam

Thứ tư, 08/10/2014 | 21:19 GMT+7

(ĐSPL) - Nokia sẽ đóng cửa nhà máy Sriperumbudur sản xuất điện thoại gần thành phố Chennai, Ấn Độ từ ngày 1/11 sau khi kết thúc hợp đồng sản xuất với Microsoft.

Đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ, Nokia nhập thiết bị từ Việt Nam - Ảnh 1
 

Theo tin tức cập nhật từ thông cáo của Nokia, hãng này sẽ tạm ngưng sản xuất thiết bị di động tại cơ sở ở Sriperumbudur, Ấn Độ từ ngày 1/11 trong trường hợp Microsoft không có thêm đơn đặt hàng.  

Ông Ajey Mehta - Giám đốc điều hành bộ phận dịch vụ Microsoft xác nhận thông tin trên tờ Bilive cho biết: “Nhà máy tại Chennai không được chuyển về Microsoft, nên hiện tại Nokia sẽ nhập khẩu sản phẩm từ Hà Nội”.

Trước đó vào tháng Tư, Microsoft đã đồng ý chi 7,2 tỷ USD để mua bộ phận điện thoại và dịch vụ kinh doanh của Nokia, tuy nhiên nhà máy này không thuộc trong danh mục tài sản được trao đổi trong hợp đồng do liên quan đến kiện tụng về thuế với chính phủ Ấn Độ.

Đây là một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất của Nokia, cho ra hơn 800 triệu điện thoại di động với đội ngũ nhân viên gồm 8.000 người lao động toàn thời gian và 25.000 lao động phụ trợ.

Bạn đang đọc bài viết Đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ, Nokia nhập thiết bị từ Việt Nam tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NokiamicrosoftẤn Độđiện thoạithiết bịceođiện thoại di độngnokia nhập thiết bị tại việt namnokia đóng cửa nhà máy tại ấn độ
Việt Hương (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh