`

Dũng "lò vôi" đóng cửa KDL Đại Nam, lãnh đạo tỉnh nói gì?

Thứ ba, 04/11/2014 | 22:08 GMT+7

Sự kiện:

Đại gia Dũng "lò vôi" đóng cửa khu du lịch Đại Nam

(ĐSPL) - Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khẳng định không có chuyện o ép doanh nghiệp, việc đóng cửa là quyền và quyết định riêng của chủ doanh nghiệp, dù rất đáng tiếc nhưng chính quyền không thể can thiệp.

Dũng "lò vôi" đóng cửa KDL Đại Nam, lãnh đạo tỉnh nói gì? - Ảnh 1

Khu du lịch Đại Nam chiều 4/11. Ảnh: Thanh Niên Online

Tin tức từ VOV, trong buổi họp báo chiều nay của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương về vụ việc liên quan đến ông Huỳnh Uy Dũng, Tổng giám đốc Cty CP Đại Nam, ông Nguyễn Minh Giao Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương và ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh cho biết: “Sau khi có đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng đối với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo Thanh tra Chính phủ và các bộ ngành xác minh, thanh tra để giải quyết nội dung tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng. Ngày 4/7/2014, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận số 1549 về 3 nội dung liên quan đến khu công nghiệp Sóng Thần 3.”

Theo ông Giao, những thông tin mà một số cơ quan báo chí phản ánh rằng UBND tỉnh Bình Dương chèn ép doanh nghiệp này, dẫn tới đóng cửa khu du lịch Đại Nam là không đúng.

Những hoạt động thanh tra liên quan tới tình hình hợp đồng góp vốn và phân lô bán nền để kiểm tra công ty Đại Nam có trốn thuế hay không hoàn toàn là những hoạt động bình thường. Hơn nữa, bởi công ty Đại Nam có văn bản xin hoãn thanh tra vì lý do quá bất ngờ, gấp gáp nên cho tới thời điểm này Cục Thuế cũng đã ghi nhận khó khăn của doanh nghiệp và chưa tiến hành thanh tra ề tài chính đối với việc góp vốn, phân lô bán nền tại khu Sóng Thần 3.

Đối với ảnh hưởng của việc đóng cửa khu du lịch Đại Nam, dẫn lời ông  Lê Văn Trang, Cục trưởng Cục thuế Bình Dương  trả lời báo Thanh Niên Online, “Việc Khu du lịch Đại Nam đóng cửa trong khoảng 2 tháng và có thể lâu hơn nữa cũng không ảnh hưởng gì đến việc thu ngân sách của tỉnh Bình Dương. Một khu du lịch hay một doanh nghiệp không thể so sánh với trên 15.000 doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh ổn định ở Bình Dương”.

Ngoài ra, do việc kinh doanh của khu du lịch Đại Nam là theo mùa nên hiện nay cơ quan thuế chỉ thu được thuế giá trị gia tăng còn thuế thu nhập doanh nghiệp thì không thu được do đang vào mùa vắng khách.

Bạn đang đọc bài viết Dũng "lò vôi" đóng cửa KDL Đại Nam, lãnh đạo tỉnh nói gì? tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khu du lịch Đại Namđóng cửaHuỳnh Uy DũngCông ty Đại Nambình dươngDũng lò vôiđại gia dũng lò vôiđóng cửa khu du lịch đại namlãnh đạo tỉnhbình dương
Nam Phong (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh