`

Giả mạo website của tập đoàn Vingroup để “tiện” rao bán nhà

Thứ năm, 13/11/2014 | 07:22 GMT+7

(ĐSPL) – Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đã giả mạo website của tập đoàn Vingroup để lừa khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động mua bán nhà.

Theo tin tức từ Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 - Công an TP. Hà Nội), đơn vị này cho biết vừa làm rõ một vụ giả mạo website của Tập đoàn Vingroup để mua bán nhà.

Trước đó, đại diện Tập đoàn Vingroup trình báo với cơ quan công an về việc cuối tháng 8 vừa qua xuất hiện một website giả mạo của doanh nghiệp để rao bán nhà. Website của Vingroup tên là http://vinhomes.vn trong khi web giả mạo tên là http://vin-homes.vn.

Giả mạo website của tập đoàn Vingroup để “tiện” rao bán nhà - Ảnh 1

Website giả mạo có giao diện giống hệt với website chính thống của Tập đoàn Vingroup.

Website giả mạo này cũng đăng tải thông tin rao bán các chung cư, căn hộ của Vinhomes (Dự án của Vingroup) giống hệt với các nội dung trên website chính thống của tập đoàn.

Tuy nhiên, đại diện tập đoàn Vingroup lại cho biết, đây thực chất chỉ là website của một người môi giới nhà đất, mua đi bán lại.

“Trang web giả mạo đã đưa ra nhiều lời quảng cáo không đúng sự thật khiến một số người tưởng là website thật nên tham gia giao dịch và kết quả không được như mong muốn, điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp” – Đại diện tập đoàn Vingroup nhấn mạnh.

Nhận được đơn trình báo, cơ quan điều tra đã vào cuộc và làm rõ đối tượng lập trang web giả mạo này.

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Hoàng Anh (25 tuổi, ở xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hoàng Anh khai nhận mua tên miền http://vin-homes.vn vào cuối tháng 8/2014 tại Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa.

Hoàng Anh cũng thuê chính công ty này thiết kế giao diện giống web http://vinhomes.vn của Tập đoàn Vingroup. Mục đích của Hoàng Anh là nhằm tạo lòng tin của khách hàng để dễ dàng rao bán các chung cư, căn hộ của Vinhomes. Hoàng Anh tự quản trị web và đưa số điện thoại cá nhân của mình lên để khách hàng có nhu cầu mua nhà liên hệ.

Hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Hoàng Anh để xử lý.

Theo cơ quan điều tra, đây không phải là lần đầu việc giả mạo website, facebook… để trục lợi xảy ra. Đã không ít lần các cơ quan, doanh nghiệp phải lên tiếng nhờ cơ quan công an giúp đỡ bới iều này có thể đe dọa hoạt động ổn định của các doanh nghiệp và cuộc sống riêng tư của cá nhân.

Theo Luật Công nghệ thông tin, hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Theo điều 226 BLHS quy định “Người nào đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet những thông tin trái với quy định của pháp luật xâm phạm lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm".

Bạn đang đọc bài viết Giả mạo website của tập đoàn Vingroup để “tiện” rao bán nhà tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
VingroupVinhomesrao bán nhàgiả mạowebsiteđối tượngcảnh sátcông anđiều tratập đoàn Vigroupquảng cáogiao dịchtên miềnchung cưcăn hộ

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh