`

Ngân hàng VPBank cho vay tín dụng với lãi suất “kinh hoàng”

Thứ năm, 19/03/2015 | 22:28 GMT+7

(ĐSPL) – Anh Nguyễn Trọng T. đã ký kết “hợp đồng tín dụng kiêm khế ước nhận nợ” với số tiền lên tới 110.000.000 VNĐ với lãi suất lên đến 27%/1 năm. Luật sư cho rằng, VPBank đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về luật của khách hàng.
Vay tín dụng với lãi xuất 27%/1 năm
Vào ngày 9/10/2014 anh Nguyễn Trọng T. (SN 1076, Hà Nội) cùng đại diện phía ngân hàng VP Bank (chi nhánh Thăng Long) là bà Lê Thị Hòa, chức vụ phó Giám đốc phòng giao dịch, có địa chỉ tại tòa nhà 29 T1 Khu N05 Đông Nam Trần Duy Hưng, Hà Nội ký kết “hợp đồng tín dụng kiêm khế ước nhận nợ” mang số: 1840053, với số tiền mà anh Tan vay là 110.000.000. VNĐ (một trăm mười triệu đồng) thời hạn vay 4 năm, với lãi suất lên đến 27%/1 năm.
Ngân hàng VPBank cho vay tín dụng với lãi suất “kinh hoàng” - Ảnh 1

chú thích ảnhNgân hàng VPBank cho vay tín dụng với lãi suất “kinh hoàng”

Căn cứ theo lãi suất mà phía ngân hàng hiện đang áp dụng đối với gói vay tiêu dùng đối với anh Tấn, số tiền lãi mà anh Tấn sẽ phải trả cho ngân hàng VPBank sẽ không hề nhỏ.
Ngoài ra, anh T. cũng chia sẻ: “Do đang cần tiền gấp, nên anh mới vay của ngân hàng VP Bank với lãi suất như vậy, nhưng số tiền vay tôi cũng không được nhận đủ là 110.000.000 VNĐ. Nhưng sau khi giải ngân xong tôi chỉ nhận được 105.000.000 VNĐ (một trăm không năm triệu đồng. Thắc mắc về việc tại sao không nhận được đủ số tiền như trong hợp đồng đã ký, tôi được nhân viên ngân hàng VPBank cho biết số tiền 5.000.000 mà ngân hàng giữ lại là phí rủi ro”?
VPBank lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách?
Để làm rõ sự việc, PV báo ĐSPL đã tìm đến trụ sở ngân hàng VP Bank chi nhánh Thăng Long để tìm hiểu rõ hơn về sự việc này. Trao đổi với bà Lê Thị Hòa, phó Giám đốc phòng giao dịch, bà Hòa cho biết : “Tên khách hàng do PV cung cấp là đúng, và ngân hàng có ký hợp đồng với khách hàng trên. Còn về việc áp dụng lãi suất 27%/năm vói gói vay tiêu dùng là hoàn toàn đúng với quy định của ngân hàng VPBank, thỏa thuận với khách hàng”.
Nhưng khi PV đề nghị bà Hòa cung cấp văn bản quy định từ phía ngân hàng VP Bank, thì bà Hòa từ chối và yêu cầu PV cần phải liên hệ với hội sở của ngân hàng VP Bank để tìm hiểu thông tin, văn bản quy định từ phía hội sở của ngân hàng VP Bank.
Luật sư Nguyễn Hồng Thái (Văn phòng luật sư Hồng Thái và cộng sự) cho biết: "Căn cứ vào Thông tư 08/2014 và Quyết định số 2174 do Ngân hàng nhà nước ban hành thì Đây là hợp đồng trung hạn 48 tháng, thường áp dụng lãi suất điều chỉnh.
Tức là điều chỉnh theo lãi suất huy động, nhưng ở đây VPbank áp mức lãi suất kinh hoàng 27%/năm không điều chỉnh suốt thời hạn vay (48 tháng). Nói thật đây là hành vi lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách . Vị luật sư này nhận định.

Khôi Nguyên

 

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng VPBank cho vay tín dụng với lãi suất “kinh hoàng” tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngân hàng vpbankngân hàngvay tín dụngvay vốnlãi suất
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh