`

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty

Thứ bảy, 05/07/2014 | 10:00 GMT+7

(ĐSPL) - Không chỉ làm việc trong những văn phòng tuyệt đẹp, nhân viên của công ty Google còn được hưởng nhiều chế độ hấp dẫn khác.

Dưới đây là những chế độ làm việc hấp dẫn mà nhân viên của công ty Google được hưởng theo thông tin tổng hợp từ trang tin kinh doanh Business Insider.

1. Luôn có sẵn đồ ăn hạng sang

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 1

Nhân viên của Google được cung cấp các bữa ăn đảm bảo chất lượng. Thực đơn bữa ăn luôn đa dạng. Thậm chí, nhân viên sẽ được ăn miễn phí nếu họ ở lại làm muộn trong công ty. Ngoài ra, công ty còn có các quán cà phê và nước hoa quả.

2. Có nhiều cơ hội gặp người nổi tiếng hay nhà tư tưởng lớn

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 2

Theo một nhân viên, công ty là nơi tuyệt vời để quan sát, lắng nghe, và gặp gỡ những người nổi tiếng mà trước đó họ chỉ đọc qua sách báo.

Một nhân viên khác cũng ca ngợi đồng nghiệp: “Xung quanh chúng tôi có rất nhiều người thông minh và quyết đoán. Đó là môi trường tuyệt vời để chúng tôi trải nghiệm. Tôi đã làm việc ở một vài website khác, nhưng tôi chưa bao giờ được thử thách và nhận nguồn động lực mạnh mẽ từ các đồng nghiệp như ở Google. Mọi người đều vui vẻ khi làm việc ở đây. Mỗi người đến từ một nơi khác nhau nên họ luôn có những câu chuyện thú vị để kể với mọi người”.

Ngoài việc được tiếp xúc với các nhà lãnh đạo công nghệ, nhân viên còn được gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng khác.

3. Nhân viên cảm thấy họ đang thực sự sống trong tương lai

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 3

Sở dĩ, Google là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới nên không có gì ngạc nhiên khi nhân viên tại đây luôn đi đầu trong làng công nghệ.

Nhân viên Google được sử dụng sản phẩm của công ty để làm việc hay các sản phẩm thử nghiệm chưa từng được ông bố.

4. Đội ngũ Techstop luôn hỗ trợ nhân viên 24/7

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 4

Google tập hợp nhiều chuyên gia công nghệ thông tin sáng giá để hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc.

Techstop là một nhóm hỗ trợ công nghệ của Google, chuyên hướng dẫn nhân viên về phần cứng và phần mềm hay các vấn đề khác suôt 24 giờ/ngày trong một tuần.

Một nhân viên dành nhiều ưu ái cho TechStop chia sẻ: “Đây là một cách thực tế để giải quyết những vấn đề đơn giản trong công việc. Ví dụ, nếu bạn quên chiếc sạc laptop, bạn có thể dùng một chiếc khác của TechStop”.

5. Nhân viên làm việc tại Mountain View được đưa đón làm việc miễn phí

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 5

Mặc dù, người dân tại San Francisco luôn phàn nàn về tình trạng chậm trễ của các chuyến xe bus Google những đây vẫn là phương tiện quen thuộc với nhân viên trong công ty.

Tất cả các xe bus đều được trang bị Wi-Fi. Do đó, ngoài việc không cần có xe ô tô riêng để đi làm, những nhân viên này còn có thể thư giãn, vui chơi, thậm chí là làm việc trên đường tới công ty.

6. Cho phép mang thú cưng đến công ty

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 6

Một cựu nhân viên tỏ ra thích thú khi mang cún cưng đến nơi làm việc. “Mặc dù việc quản lý một con chó khi đang họp gặp nhiều khó khăn nhưng ngược lại, nó mang lại cho tôi nhiều năng lượng. Nó cũng mang lại nhiều niềm vui bất ngờ cho đồng nghiệp của tôi… Nếu so sánh ưu điểm của Google với các công ty khác thì đó chính là việc mang chó cưng đến nơi làm việc.

7. Google luôn quan tâm đến sức khỏe của nhân viên

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 7

Nếu hoàn thành tốt một dự án, nhân viên Google có thể nhận được “phiếu mát xa”. Các phiếu mát xa này có thể đổi được 1 giờ mát xa miễn phí tại công ty. 

Một kỹ sư nhớ lại lần anh bị chấn thương trong khi làm việc tại Google: “Tôi gặp phải một chấn thương khi đang làm việc ở Mỹ và phải trải qua 3 ca phẫu thuật. Chấn thương này khiến tôi không thể làm việc được trong 5 tháng.

Từ người quản lý đến đồng nghiệp, toàn bộ công ty đã rất thông cảm với những gì xảy ra với tôi và khuyên tôi dưỡng bệnh. Sau một thời gian trở lại làm việc, tôi cảm thấy thực sự căng thẳng, nhưng nhà quản lý lại không gây nhiều áp lực với tôi. Điều này đã giúp tôi có thêm động lực để hoàn thành tiếp công việc”.

8. Những cặp vợ chồng mới luôn được đối xử xứng đáng

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 8

Thông thường, một bà mẹ được nghỉ phép 6 tuần khi sinh con, nhưng ở Google, quy định này lại hoàn toàn khác. 

Những ông bố được nghỉ 6 tuần có lương, trong khi bà mẹ trẻ được nghỉ 18 tuần. Hơn nữa, trong thời gian nghỉ phép, họ vẫn được nhận cổ tức từ cổ phiếu.

"Google thậm chí còn thưởng cho chúng tôi một khoản gọi là “tiền chào mừng” em bé ra đời”, một nhân viên nói.

Khi những bậc cha mẹ này trở lại làm việc, Google còn cung cấp thêm dịch vụ trông nom em bé tại văn phòng.

9. Google tạo ra nhiều ấn tượng tốt với gia đình của nhân viên

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 9

Nếu một nhân viên Google qua đời trong thời gian làm việc công ty, tất cả cổ phiếu của họ sẽ được chuyển về ngay lập tức.

Ngoài bảo hiểm nhân thọ, gia đình sẽ nhận được một nửa số tiền lương của nhân viên đó trong 10 năm tiếp theo. Ngoài ra, Google cũng hỗ trợ thêm 1.000 USD/ tháng cho con cái của cố nhân viên đó. 

10. Nhân viên được tham gia các lớp tập thể dục và phòng tập miễn phí

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 10

Một cựu kỹ sư thích thể thao chia sẻ: “Tôi thích suy nghĩ trong khi đang tắm và thường xuyên nảy ra những ý tưởng”.

Bạn có thể chạy ra ngoài rồi về tắm. Đó là một cách để lấy lại năng lượng và giúp tôi tập trung vào công việc. Tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn khi đạp xe vào buổi sáng vì tôi có thể tắm rửa và thay quần áo tại công ty.

11. Nguyên tắc 80/20 giúp nhân viên có nhiều cơ hội sáng tạo

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 11

Quy tắc 80/20 cho phép của Google dành 80% thời gian cho công việc và 20% thời gian còn lại cho các dự án mà họ nghĩ sẽ mang lại lợi ích cho công ty.

12. Luôn có khả năng nhận phần thưởng

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 12

Một nhân viên đang làm việc trong công ty cho biết phần thưởng tại Google là một yếu tố tuyệt vời. “Công việc kinh doanh của chúng tôi luôn không ngừng phát triển. Khách hàng và người sử dụng yêu quý và tạo cho chúng tôi công việc ổn định hơn hầu hết các công ty khác. Không ai làm cho chúng ta trở nên giàu nhưng những phần thưởng tại công ty thực sự tốt và bền vững”.

13. Nhân viên của Google có thể kéo dài kì nghỉ nếu họ đam mê

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 13

Ngoài các kỳ nghỉ chính, chính sách nghỉ phép của Google cung cấp cho nhân viên nhiều cơ hội để khám phá cuộc sống bên ngoài nơi làm việc.

Trong trường hợp chính đáng, nhân viên Google có thể nghỉ phép ba tháng không lương. Không những thế, các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe vẫn được duy trì. 

Nhân viên có thể dành thời gian đó để hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, chiến dịch chính trị hay những dự án cộng đồng khác.

14. Một khi đã là nhân viên của Google, bạn sẽ mãi mãi là nhân viên của Google

Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty - Ảnh 14

Một cựu nhân viên cho biết việc hỗ trợ nhân viên cũ là một trong những ưu đãi tốt nhất của công ty. "Cộng đồng nhân viên cũ của Google là một trong những cổng thông tin hỗ trợ lớn nhất thế giới. Nếu bạn là một nhân viên của Google, bạn sẽ biết một người nào đó ở bất kỳ quốc gia mà bạn đến thăm".

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên Google tiết lộ “đặc quyền” khi làm việc trong công ty tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Googleưu đãi của googlechế độ đãi ngộ tại googlechế độ bảo hiểmNhân viêndoanh nghiệpcông nghệ cao
Thương Trần

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh