`

Tập đoàn Mỹ chi gần 8.000 tỷ đồng thâu tóm Kinh Đô

Thứ tư, 12/11/2014 | 07:00 GMT+7

(ĐSPL) - Mondelēz đầu tư khoảng 370 triệu đô la Mỹ, tương đương 7.846 tỷ đồng vào thương vụ mua 80% cổ phần mảng bánh kẹo của Công ty Kinh Đô.

Tập đoàn Mỹ chi gần 8.000 tỷ đồng thâu tóm Kinh Đô - Ảnh 1

Buổi lễ công bố khoản đầu tư của Mondelēz International vào Kinh Đô.

Trong sáng nay 11/11, Tập đoàn Kinh Đô chính thức công bố khoản đầu tư khoảng 370 triệu đô la Mỹ, tương đương 7.846 tỷ đồng của Mondelēz International, ứng với 80% cổ phần mảng kinh doanh bánh kẹo của Kinh Đô.

Theo đó, các điểm mạnh của Kinh Đô như năng lực sản xuất, mạng lưới phân phối và đội ngũ nhân sự sẽ được tận dụng và phát huy. Đồng thời được kết hợp với khả năng quảng bá sản phẩm, nền tảng sáng tạo và nguồn lực toàn cầu của tập đoàn Mỹ Mondelēz International.

Trước khi Mondelēz International tiến hành đầu tư, Kinh Đô sẽ hoàn tất việc hợp nhất các bộ phận kinh doanh bánh kẹo, trở thành một doanh nghiệp riêng, trừ bộ phận kinh doanh kem Kido và sản phẩm từ sữa cùng chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Tuy nhiên, thỏa thuận đầu tư này còn phải được sự phê duyệt của các cổ đông của Kinh Đô. Hội đồng quản trị Kinh Đô sẽ đề xuất giao dịch trị giá 7.846 tỷ đồng lên các cổ đông tại Đại hội cổ đông bất thường của Kinh Đô tổ chức ngày 1/12/2014 tới đây.

Nếu thuận lợi, thương vụ này được xem là khoản đầu tư lớn nhất trong ngành bánh kẹo Việt Nam từ trước đến nay. 20% cổ phần còn lại của mảng bánh kẹo Kinh Đô sẽ được thương thảo để sở hữu tiếp sớm nhất 12 tháng sau khi thương vụ đầu hoàn tất.

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn Mỹ chi gần 8.000 tỷ đồng thâu tóm Kinh Đô tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kinh Đôthương vụ mua bán của kinh đôthị trường bánh kẹoMondelēz InternationalMondelēz mua 80\% cổ phần kinh đô
Việt Hương (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh