`

Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì hành khách ngất

Chủ nhật, 05/10/2014 | 21:15 GMT+7

(ĐSPL) - Chuyến bay VN421 ngày 5/10 từ Busan (Hàn Quốc) đi Thành phố Hồ Chí Minh đã phải hạ cánh tại Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) để cấp cứu cho hành khách.

Theo tin tức từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), chuyến bay VN421 ngày 05/10/2014 có giờ khởi hành thực tế tại sân bay Busan lúc 10h00 (giờ địa phương), sau khi máy bay cất cánh được 1 giờ 50 phút, hành khách LEE J., sinh năm 1945, quốc tịch Hàn Quốc, ngồi tại số ghế 18G, được phát hiện bị ngất và có mùi bia rượu.

Phi hành đoàn ngay lập tức kêu gọi sự trợ giúp y tế của các bác sỹ tự nguyện trên máy bay để tiến hành các biện pháp sơ cứu.

Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì hành khách ngất - Ảnh 1

Chuyến bay VN421 Busan – Tp. Hồ Chí Minh của Vietnam Airlines ngày 05/10 hạ cánh tại Cao Hùng để cấp cứu cho hành khách (Ảnh minh họa).

Sau khi được kiểm tra và chăm sóc sơ bộ, sức khỏe của hành khách đã có dấu hiệu tốt hơn nhưng chưa bình phục hẳn, vì vậy cơ trưởng chuyến bay đã quyết định xin hạ cánh xuống sân bay Cao Hùng (Đài Loan, Trung Quốc) để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách.

Phi hành đoàn đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay tại Cao Hùng đưa khách tới bệnh viện địa phương gần nhất, đồng thời làm thủ tục xuống tàu (off-load) cho hành khách đi cùng là Le Thi Thu L. và 5 kiện hành lý của cả hai khách.

Được biết, hai hành khách này có quan hệ vợ chồng. Hiện khách LEE J. đang được tiếp tục theo dõi và chăm sóc ở bệnh viện tại Cao Hùng. Chuyến bay sau đó cất cánh tại Cao Hùng lúc 13h55 (giờ địa phương) và hạ cánh tại Tp. Hồ Chí Minh lúc 16h, chậm 3 giờ so với kế hoạch.

Trước đó, ngày 29/9, một chuyến bay của VNA từ Đức về Việt Nam cũng phải hạ cánh khẩn cấp tại Rumani do một hành khách Hàn Quốc có biểu hiện khó thở.

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp vì hành khách ngất tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vietnam AirlinesVietnam Airlines hạ cánh khẩn cấphành khách Vietnam Airlines bị ngấthãng hàng khôngMáy baychuyến bay VN421
Việt Hương

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh