`

Vụ MH17: Nhiều khả năng Malaysia Airlines sẽ đệ đơn xin phá sản

Thứ ba, 22/07/2014 | 15:23 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Malaysia MH17 rơi ở Ukraina

Trong tuần này, hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ trình kế hoạch tái cơ cấu lên Quỹ đầu tư Chính phủ Khazanah, đơn vị nắm giữ phần lớn cổ phiếu của hãng này, đề ra hai phương án xin phá sản hoặc chấp nhận tư nhân hóa.

Vụ MH17: Nhiều khả năng Malaysia Airlines sẽ đệ đơn xin phá sản  - Ảnh 1
Malaysia Airlines có nguy cơ phá sản

Trước khi xảy ra hai sự cố máy bay MH370MH17, Malaysia Airlines đã rơi vào tình trạng tài chính khó khăn khi báo lỗ tới 1,3 tỷ USD trong 3 năm qua.

Với hai sự cố máy bay liên tiếp xảy ra trong vòng 4 tháng, hiện Malaysia Airlines đang phải đối diện với những cuộc chiến pháp lý đắt đỏ và những khoản phí bồi thường khổng lồ có thể lên đến hàng trăm triệu USD. Chưa kể, niềm tin đối với hãng hàng không này đã giảm mạnh, khiến số vé bán ra của hãng này liên tục sụt giảm. Tuy nhiên, Quỹ Khazanah vẫn thiên về phương án tư nhân hóa Malaysia Airlines hơn là để hãng này xin phá sản.

Bạn đang đọc bài viết Vụ MH17: Nhiều khả năng Malaysia Airlines sẽ đệ đơn xin phá sản tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mh370Mh17Malaysia Airlinesự cố máy baymáy bay mất tíchmáy bay rơi ở Ukrainamay bay bị bắn rơimay bay roi
Theo VTV Online

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh