`

CEO Apple sẽ dành hết tài sản gần 800 triệu USD làm từ thiện

Thứ sáu, 27/03/2015 | 11:57 GMT+7

(ĐSPL) - Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook sẽ dành hết tài sản của mình cho việc từ thiện, tạp chí Fortune cho biết.

CEO Apple sẽ dành hết tài sản gần 800 triệu USD làm từ thiện - Ảnh 1

CEO Apple Tim Cook sẽ dành hết tài sản làm từ thiện

CEO của tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới có ý định dành toàn bộ tài sản ước tính 785 triệu USD để làm từ thiện - sau khi chu cấp đầy đủ học phí cho cháu trai 10 tuổi.

Hiện tại, tài sản ròng của Tim Cook là 120 triệu USD và ông còn sở hữu số cổ phiếu trị giá 665 triệu USD tại Apple.

Với tuyên bố trên, ông sẽ tiếp nối các nhà từ thiện khác trong làng công nghệ. Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates và nhà đầu tư Warren Buffet đã triển khai chương trình "Giving Pledge", kêu gọi các tỷ phú Mỹ quyên góp ít nhất 50% tài sản cho mục đích từ thiện. Các tỷ phú Elon Musk (CEO Tesla Motors), Michael Bloomberg, Mark Zuckerberg (CEO Facebook) và Pierre Omidyar (sáng lập eBay) đã đăng ký tham gia chương trình này.

Tim Cook được biết đến là một người độc lập và tích cực trong các hoạt động từ thiện. Trong những năm gần đây, ông tích cực tham gia vào các lĩnh vực khác nhau, từ môi trường đến quyền công dân.

Gần đây nhất ông đã công khai mình là người đồng tính. Cook lên tiếng chống phân biệt đối xử với những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới.

Ông khẳng định sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động từ thiện của mình.

THÙY LINH (theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết CEO Apple sẽ dành hết tài sản gần 800 triệu USD làm từ thiện tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ceoAppletài sảntừ thiệntim cook

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh