`

Chi 35.000 USD cho món trứng tráng miệng đắt nhất thế giới

Thứ năm, 17/04/2014 | 11:04 GMT+7

Món tráng miệng hình quả trứng này, giá 35.000 USD, mức giá chỉ dành cho các đại gia thích thưởng thức của ngon vật lạ.
Chi 35.000 USD cho món trứng tráng miệng đắt nhất thế giới - Ảnh 1

Trứng phục sinh tráng miệng bằng sô cô la đen và vàng giá 35.000 USD

Món tráng miệng được làm từ nguyên liệu chủ đạo là sô cô la đen và một loại kim loại quý như vàng. Tất nhiên, món ăn xa xỉ này chỉ dành phục vụ đại gia kếch xù thích khoe khoang.
Người làm ra món ăn độc nhất vô nhị là bếp trưởng Marc Guibert của khách sạn Lindeth Howe (Anh). Marc Guibert cho biết đã sử dụng khá nhiều gia vị thượng hạng được nhập khẩu từ các nơi trên thế giới cùng với rượu ủ dưới hầm lâu năm, trứng cá muối... Dĩ nhiên, công thức pha trộn cũng được giữ kín.
Điều làm nên sự đặc biệt của món tráng miệng là nó được phủ bên ngoài bằng một lớp vàng dát mỏng. Các tấm vàng này theo lời Marc Guibert là hoàn toàn có thể ăn được. Bên cạnh đó, món ăn còn được trang trí vằng các viên kim cương hoặc đá quý để tạo sự sang trọng và khoe khoang sự giàu có của người thưởng thức.
Món tráng miệng được đặt trong một quả trứng mạ vàng có dáng dấp của quả trứng phục sinh để mang lại vẻ sang trọng, quý phái.
Bạn đang đọc bài viết Chi 35.000 USD cho món trứng tráng miệng đắt nhất thế giới tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
món tráng miệngtrứng phục sinhđại giamạ vàngkim loại quýmón ăn xa xỉ
Theo Lao động

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh