`

Đại gia Lê Ân khắc danh ngôn 'tự chế' khắp biệt thự

Thứ năm, 08/05/2014 | 07:02 GMT+7

Sự kiện:

Đại gia Lê Ân và cuộc đời thăng trầm

"Mất để được" và “Danh tiếng tốt hơn tiền của nhiều” là 2 dòng chữ được dán cố định trên tường nhà của lão đại gia Lê Ân.

Một clip được đưa lên mạng vào dịp đầu xuân, trong đó người quay clip đã gặp mặt đại gia Lê Ân tại nhà, cũng là khu du lịch Chí Linh của ông tại Vũng Tàu, và có cuộc trò chuyện ngắn với vị đại gia nổi tiếng này.

Cuộc trò chuyện ngắn xoay quanh những phương châm sống của vị đại gia vốn được biết đến là có tiền hàng nghìn tỷ đồng và một cô vợ trẻ kém ông vài chục tuổi cùng những phát ngôn gây sốc. Những phương châm sống này đã được vị đại gia trang trọng dán lên những bức tường sát mái nhà.

cThứ nhất về phương châm “Mất để được”, đại gia Lê Ân giải thích: ““Mất để được” có nghĩa là mình kiếm ra được tiền, chấp nhận chia sẻ cho những mảnh đời bất hạnh. Cái được là phúc đức cho con cháu sau này.

Kiếm 10 đồng, xài 10 đồng thì bình thường quá. Tôi chấp nhận mất nữa cũng được để được cho đời sau. Chứ bon chen bằng mọi giá cho bằng được của mình nhưng cuối cùng ông trời không cho thì mất tất cả".

Đại gia Lê Ân khắc danh ngôn 'tự chế' khắp biệt thự - Ảnh 1

“Danh tiếng tốt hơn tiền của nhiều” cũng là một phương châm sống được vị đại gia khắc cốt ghi tâm. Lão đại gia chia sẻ: “Con người sống không được bao lâu. Không ai sống muôn thủa được, đừng để tiếng xấu cho đời. Làm thế nào giữ uy tín khi còn sống, đừng làm bất cứ điều gì quá đáng để lại tiếng tốt cho đời. Để bạn bè, dòng họ, bà con quý mến nhiều hơn.

Đừng để bị nguyền rủa khi chết đi. Anh sống tốt với đời, nhiều người nhắc đến anh khi qua đời. Biết bao người tiền của nhiều nhưng khi qua đời bị phê phán quá”.

Lão đại gia Lê Ân nổi tiếng với 5 bà vợ cùng khối tài sản nhiều nghìn tỉ đồng và chiếc giường 6 tỉ bên cô vợ mới nhất tuổi đôi mươi. Ông cũng được biết đến là người chuyên tâm làm từ thiện với số tiền lên tới 1500 tỷ đồng.

Bạn đang đọc bài viết Đại gia Lê Ân khắc danh ngôn 'tự chế' khắp biệt thự tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại gia lê ânbiệt thựlâu đài đại giatiềndoi song phap luatnhà đại giasiêu xe
Theo Người đưa tin

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh