`

Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ

Thứ tư, 08/01/2014 | 08:06 GMT+7

Sự kiện:

Doanh nhân Việt sinh năm Ngọ thành đạt

(ĐSPL) - Năm Giáp Ngọ 2014, là năm tuổi của nhiều doanh nhân thành đạt như: Chủ tịch Ngân hàng Vietinbank, Giám đốc Tổng công ty điện lực miền Trung, Công ty CP Phân bón Bình Điền...

Ông Phạm Huy Hùng

Chủ tịch Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), ông Phạm Huy Hùng sinh năm Giáp Ngọ 1954, tại Hà Nội

Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ - Ảnh 1
Ông Phạm Huy Hùng- Chủ tịch HĐQT Vietinbank.  

Ông Hùng chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT Vietinbank vào tháng 6/2009 và giữ chức vụ này cho đến nay. 

Gắn bó hơn 20 năm với Vietinbank, ông Phạm Huy Hùng trở thành một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Với từng nhân viên trong ngân hàng, ông thể hiện uy lực của người lãnh đạo và thuyết phục họ bằng niềm đam mê và sức làm việc ít ai sánh kịp.

Được biết, năm 2013, Vietinbank đạt kế hoạch tổng tài sản 555.000 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2012. Tổng nguồn vốn đạt 495.000 tỷ đồng, tăng 8%. Tổng dư nợ và đầu tư là 524.000 tỷ đồng, tăng 12%. Lợi nhuận trước thuế là 8.600 tỷ đồng, tăng 5%; tỷ lệ cổ tức là 12%. 

Ông Trần Đình Thanh

Ông Trần Đình Thanh sinh năm Giáp Ngọ 1954, ông hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực miền Trung.

Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ - Ảnh 2
Ông Trần Đình Thanh.

Từ tháng 4/2010, ông Thanh bắt đầu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực miền Trung. Bằng kinh nghiệm và tài lãnh đạo, ông đã dẫn dắt công ty phát triển và trở thành đơn vị mạnh trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh điện trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố duyên hải miền Trung, Tây Nguyên.

Tốc độ tăng trưởng tổng doanh thu hàng năm của Công ty điện lực miền Trung đạt xấp xỉ 20%. Trong năm 2013, công ty do ông Trần Đình Thanh lãnh đạo, xếp ở vị trí thứ 58 trong tổng số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, và là 1 trong số 1000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cả nước.

Ông Lê Quốc Phong

Ông Lê Quốc Phong sinh năm Giáp Ngọ 1954. Ông hiện là chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền.

Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ - Ảnh 3
Ông Lê Quốc Phong.

Kể từ năm 2011, khi ông Phong giữ chức vụ quan trọng số 1 tại công ty, ông đã lãnh đạo Công ty CP Phân bón Bình Điền trở thành doanh nghiệp dẫn đầu ngành sản xuất phân bón của cả nước. Theo đó thương hiệu “Phân bón Đầu Trâu” Bình Điền phát triển ngày càng vững mạnh.

Trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2013, Công ty CP Phân bón Bình Điền đứng ở vị trí thứ 117.

Bên cạnh đó, với việc lọt vào BXH V1000 năm 2013, công ty đã khẳng định sự đồng hành tích cực của mình trong công cuộc phát triển đất nước thông qua đóng góp thuế thu nhập doanh nghiệp vào ngân sách quốc gia hàng năm.

Ông Võ Thành Đàng

Ông Võ Thành Đàng sinh năm Giáp Ngọ 1954, ông hiện là Tổng giám đốc Công ty CP Đường Quảng Ngãi.

Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ - Ảnh 4
Ông Võ Thành Đàng.

Ông Đàng lên giữ chức vụ Giám đốc Công ty từ năm 2002. Ông cũng là Chủ tịch Hội Mía đường Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, và là Thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2011-2015.

Doanh nghiệp Đường Quảng Ngãi được biết đến với tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình trên 20%/ năm, đứng thứ 172 trong bảng VNR500 năm 2013.

Ông Đậu Quang Lành

Ông Lành cũng là một trong những doanh nhân sinh năm Giáp Ngọ 1954. Ông là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty 28.

Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ - Ảnh 5
Ông Đậu Quang Lành.

Hiện dưới sự lãnh đạo của vị Tổng giám đốc giàu kinh nghiệm và quản lý, Tổng công ty 28 đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành thương hiệu số 1 trong ngành dệt may tại Việt Nam và có danh tiếng trên thế giới.

Với tốc độ tăng trưởng doanh thu gần 30%/ năm, Tổng công ty 28 luôn vững vàng và kiên định trên chặng đường phát triển của mình, đồng thời không quên thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua việc đóng góp thuế TNDN vào ngân sách quốc gia hàng năm.

Công ty liên tục có mặt trong BXH VNR500 năm 2012 (hạng 321), năm 2013 (hạng 315) và BXH V1000 năm 2013 (hạng 695).

Ông Nguyễn Đăng Giáp

Ông Đăng Giáp hiện là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty 36. Ông đồng thời là Đại tá, anh hùng Lao động.

Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ - Ảnh 6
Ông Nguyễn Đăng Giáp.

Tổng công ty 36 là doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực lĩnh vực xây dựng và sản xuất kinh doanh, đặc biệt là thi công xây dựng các công trình thuỷ điện, nhà cao tầng có nhiều tầng hầm, hạ tầng giao thông, rà phá bom mìn, khai thác vật liệu… 

Dưới sự lãnh đạo của Đại tá Nguyễn Đăng Giáp, công ty vinh dự là “doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” theo BXH VNR500 năm 2013 với vị trí thứ 477. Với những thành xuất sắc trên, ngày 07/01/2013 Tổng công ty 36 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”.

Ông Lý Quý Trung 

Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ - Ảnh 7
Ông chủ của thương hiệu phở 24.

Ông Quý Trung sinh năm Bính Ngọ 1966, tại TP. Hồ Chí Minh. 

Ông là ông chủ lớn của chuỗi nhà hàng và thương hiệu Phở 24. Bằng cách nắm bắt nhu cầu của khách hàng, ông đã biến tô phở bình dân trở thành món ăn nhanh, nhưng độc đáo, đậm phong cách người Việt.

Với tôn chỉ “khách hàng là số 1” cùng những yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo vệ sinh cho món ăn cũng như cho thực khách, Phở 24 đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Bên cạnh cương vị của một giám đốc, doanh nhân thành đạt, Lý Quý Trung còn được biết đến với học vị Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Western Kennedy, Mỹ.

Trần Hùng Huy

Ông Trần Hùng Huy sinh năm Mậu Ngọ 1978, là con trai ông Trần Mộng Hùng (người sáng lập Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu - ACB).

Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ - Ảnh 8
Vị chủ tịch trẻ tuổi của Ngân hàng ACB.

Mặc dù tuổi đời chỉ ngoài 30 nhưng ông Huy đã nắm giữ vị trí quan trọng số 1, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB sau khi ông Trần Xuân Giá từ nhiệm năm 2013.

Trước đó, từ năm 2002-2004, ông Huy bắt đầu làm việc tại ACB với vị trí của một chuyên viên nghiên cứu thị trường.

Bằng kiến thức của Tiến sỹ Kinh tế tốt nghiệp tại Đại học Golden Gate, Mỹ, cũng như kết quả làm việc xuất sắc ông Huy lần lượt được thăng chức giám đốc marketing, tới Phó tổng giám đốc và sau này là Chủ tịch Hội đồng quản trị. 

Hà Linh (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Điểm mặt những doanh nhân thành đạt sinh năm Ngọ tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
UBND Tỉnh Thanh Hóa

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh