`

Nữ đại gia sở hữu 4 triệu USD chứng khoán tại Quốc Cường Gia Lai

Thứ sáu, 16/01/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) - Nữ đại gia này hiện nắm giữ 9,67 triệu cổ phần QCG, chiếm 3,52% vốn của công ty. Số lượng cổ phần này có giá trị tương ứng gần 90 tỷ đồng, tức khoảng 4 triệu USD.

Tin tức trên Zing, theo kết quả được QCG công bố, trong số các cổ đông cá nhân nhận được nhiều cổ phiếu nhất, ngoài hai mẹ con Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan và Nguyễn Ngọc Huyền My, còn có bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, người từng nắm giữ hơn 125.000 cổ phần của QCG trước thời điểm chuyển đổi.

Với việc nhận phân phối hơn 9,5 triệu cổ phiếu, bà Nguyệt hiện nắm giữ 9,67 triệu cổ phần QCG, chiếm 3,52% vốn của công ty. Số lượng cổ phần này có giá trị tương ứng gần 90 tỷ đồng, tức khoảng 4 triệu USD.

Đang nắm ghế Phó tổng giám đốc, tuy nhiên, bản thân doanh nhân Nguyễn Quốc Cường vẫn chỉ sở hữu khoảng 5 tỷ đồng giá trị cổ phiếu tại công ty này.

Trong bản cáo bạch của Quốc Cường Gia Lai khi niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2010, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt khi ấy chỉ là một cổ đông nhỏ, nằm trong danh sách người có liên quan tới Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Bà Nguyệt là một trong hai người em gái cùng sở hữu vốn với bà Loan tại QCG. Tuy nhiên, khi đó, Chủ tịch công ty nắm tới 50,32% vốn, còn bà Nguyệt chỉ có 0,01%, tương ứng hơn 3.700 cổ phần.

Thời điểm bắt đầu lên sàn, giá cổ phiếu của QCG được chuyển nhượng ở mức 45.500 đồng/đơn vị, nên gia tài cổ phiếu mà bà Nguyệt sở hữu có giá gần 170 triệu đồng. Con số này thua xa so với mức 90 tỷ đồng hiện nay, dù giá cổ phiếu của QCG sau nhiều lần thăng trầm và chịu ảnh hưởng của tính trạng pha loãng, chỉ còn khoảng 9.300 đồng, tương đương chưa đầy 15%.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, gia đình Quốc Cường có tới 3 người lọt vào danh sách triệu phú chứng khoán với tổng tài sản gần 1.500 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2014, theo thông báo mà công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) công bố, Nguyễn Ngọc Huyền My hiện là cổ đông sở hữu lượng cổ phần lớn thứ hai tại QCG, sau Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Số lượng cổ phần mà em gái Nguyễn Quốc Cường nắm tương đương 14,32%, có giá trị thị trường khoảng 370 tỷ đồng.

Với việc nắm trong tay khối tài sản (chuyển từ công nợ sang sở hữu) tương đương 17,5 triệu USD, Nguyễn Ngọc Huyền My đã lọt vào top 10 triệu phú trẻ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2014.

Bạn đang đọc bài viết Nữ đại gia sở hữu 4 triệu USD chứng khoán tại Quốc Cường Gia Lai tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ đại giaQuốc Cường Gia Lainguyễn thị như loannguyễn quốc cườngQuốc Cường Gia Lai
N.Đ (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh