`

Ông Trương Đình Anh rút lui hoàn toàn khỏi FPT Telecom

Thứ hai, 16/06/2014 | 15:31 GMT+7

Ông Trương Đình Anh sẽ từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị FPT Telecom từ ngày 30/6.

Ngày 12/6, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - FPT Telecom đã thống nhất thông qua đơn từ nhiệm chức danh Thành viên HĐQT của ông Trương Đình Anh kể từ ngày 30/6/2014.

Đây có thể coi động thái rút lui hoàn toàn khỏi FPT Telecom - đơn vị đóng góp lớn nhất vào lợi nhuận của FPT và là nơi ông đã gây dựng từ những ngày đầu thành lập.

Hiện ông Đình Anh vẫn là thành viên Hội đồng quản trị của FPT. Tuy nhiên, từ sau khi nhiệm vị trí Tổng giám đốc FPT, ông Đình Anh hầu như không còn xuất hiện tại các hoạt động của FPT.

Ông Trương Đình Anh rút lui hoàn toàn khỏi FPT Telecom - Ảnh 1
Ông Trương Đình Anh.

Tháng 9/2012, ông Đình Anh bất ngờ từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT vì những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và Hội đồng quản trị. Sau đó, hầu như không thấy ông xuất hiện tại các hoạt động chính thức của FPT dù ông vẫn thành viên Hội đồng quản trị cho đến nay.

Sau đó, ông tiếp tục từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Telecom – đơn vị thành viên đã tạo nên tên tuổi của ông và rút khỏi Hội đồng quản trị của FPT Online.

Tháng 9/2013, trong lễ tôn vinh 25 người có đóng góp quan trọng cho FPT, ông cũng không xuất hiện. Đến giữa tháng 10, ông công bố bán thành công gần 1,2 triệu cổ phiếu FPT, thu về khoảng 50 tỷ đồng.

Được biết, ông Trương Đình Anh cũng đã tham gia vào Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) từ tháng 4/2013.

Bạn đang đọc bài viết Ông Trương Đình Anh rút lui hoàn toàn khỏi FPT Telecom tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trương Đình Anh từ nhiệmHĐQTtrương đình anhFPT TelecomFPT
Theo Trí thức trẻ

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh