`

Rolls-Royce “hàng hiệu”, chỉ nữ đại gia Việt mới biết chơi?

Thứ sáu, 29/08/2014 | 09:04 GMT+7

Theo quan điểm của phần lớn các tín đồ xài hàng hiệu nói chung và chuộng xe Rolls-Royce nói riêng, chỉ những người đặt hàng chế tác xe theo phong cách riêng, đậm chất cá nhân mới thật sự là người biết chơi.

Trước khi Rolls-Royce chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, một lượng lớn xe mang thương hiệu siêu sang này đã được các doanh nhân đua nhau đưa về nước qua rất nhiều con đường từ nhập xe đã qua sử dụng, quà biếu hay xe Việt kiều hồi hương.

Điểm chung của những chiếc xe này là không phải xe nhập chính hãng nên thường khá nhập nhằng về giá cũng như mức thuế phải đóng khi về nước. Không ít xe còn đeo biển giả, biển ngoại giao để né thuế. Do đó, phần lớn số này đều không có dấu ấn cá nhân của người sở hữu.

Rolls-Royce “hàng hiệu”, chỉ nữ đại gia Việt mới biết chơi? - Ảnh 1

Đại gia Dương Thị Bạch Diệp bên cạnh siêu xe.

Vì thế, trong gần 10 năm trở lại đây dù đã có tới xấp xỉ 100 chiếc Rolls-Royce nhập tịch vào Việt Nam nhưng chỉ có đúng 2 chiếc được mua chính hãng với mức giá sau thuế ngất trời và điều thú vị là cả hai đều thuộc sở hữu của các nữ đại gia kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Năm 2008, bà Dương Thị Bạch Diệp đã gây sốc khi đặt hàng bên Anh quốc một chiếc Rolls-Royce Phantom màu xanh lục, giống như tên bà. Câu chuyện về chiếc xe cũng như chủ nhân chịu chơi của nó vẫn là đề tài nóng cho tới tận bây giờ.

Không chỉ đặt thiết kế xe theo phong cách cá nhân, bà trùm bất động sản Sài Gòn còn công khai danh tính cũng như việc bỏ ra 13,056 tỷ đồng chỉ để đóng thuế cho chiếc xe và gắn cho nó một siêu biển số tứ quý 7 độc nhất Việt Nam.

Rolls-Royce “hàng hiệu”, chỉ nữ đại gia Việt mới biết chơi? - Ảnh 2

Chiếc Rolls-Royce Phantom Oriental Sun và màn ra mắt thiếu vắng nữ chủ nhân chịu chơi trong ngày 27/8 tại Hà Nội.

Việc gắn liền tên tuổi với chiếc xe không phải lúc nào cũng mang tới thuận lợi cho bà trùm bất động sản nhưng bà Diệp vẫn luôn tự hào và song hành cùng chiếc Phantom này.

Gần 6 năm sau khi bà Diệp khiến các nam đại gia "lác mắt" về độ chịu chơi, một nữ đại gia khác trong ngành bất động sản lại gây sốc với một chiếc Rolls-Royce mang đậm dấu ấn cá nhân. Dù không công khai danh tính nhưng khá nhiều người cũng đã đồn đoán hay thậm chí biết rõ về thân thế của vị nữ doanh nhân trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn này.

Khác với bà Diệp, nữ doanh nhân này chỉ công khai thông tin và hình ảnh về chiếc xe còn giữ kín về mức giá thực cùng khoản thuế khủng kèm theo xe.

Dù vậy, với bảng giá tiêu chuẩn mới công bố của nhà phân phối chính hãng, chiếc xe có tên Rolls-Royce Phantom Oriental Sun được cho là có giá sau thuế trên 30 tỷ đồng do có rất nhiều trang bị thửa.

Hiện chưa rõ, chiếc Rolls-Royce chính hãng thứ 2 tại Việt Nam có được gắn biển khủng như xe của Diệp hay không nhưng dù có chơi biển số "thường dân", đây vẫn là một ví dụ cho thấy đẳng cấp của các nữ đại gia Việt trong sân chơi vốn được coi là dành cho phái mạnh.

Và nhiều người cũng đang tự hỏi, tay chơi thứ 3 dám bỏ vài chục tỷ sắm Rolls-Royce chính hãng sẽ là ai, một nữ đại gia giàu có hay một đại diện của phái mạnh.

Bạn đang đọc bài viết Rolls-Royce “hàng hiệu”, chỉ nữ đại gia Việt mới biết chơi? tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Rolls-Royceđại gia bạch diệpsiêu xe rolls-royceđại gia sắm siêu xekinh doanh
Theo Lao Động

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh