`

Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện

Thứ năm, 06/11/2014 | 20:48 GMT+7

Sự kiện:

Toàn cảnh vụ bắt đại gia Minh Sâm đất Bắc Ninh

Sau khi bị bắt ngày 13/8/2014, khối “siêu tài sản” khổng lồ của trùm xã hội đen Nguyễn Ngọc Minh (biệt danh Minh “Sâm”) lộ diện.

Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 1
 Ngoài 1 khu chợ gỗ khổng lồ, Minh Sâm có tới 3 kho chứa gỗ lúc nào cũng đầy ắp cả vạn khối gỗ trắc, chưa kể các loại gỗ quý khác. Những chiếc xe tải hay cần cẩu “lọt thỏm” trong những kho chứa gỗ của Minh “Sâm”.
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 2
 Không chỉ chơi gỗ quý và xe sang, Minh “Sâm” còn sở hữu một “bảo tàng” đồng hồ cổ của riêng mình với hơn 500 bộ đồng hồ cổ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 3
 Trong đại bản doanh của công ty, Minh “Sâm” sở hữu 4 bộ bàn ghế gỗ Huỳnh đàn đỏ (sưa đỏ) có giá lên tới 5 triệu USD/bộ, quy đổi ra là hơn 100 tỉ đồng.
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 4
 Ngoài ra Minh “Sâm” còn sở hữu đủ các chủng loại bàn ghế gỗ quý được khảm một cách công phu. Bộ sưu tập của ông trùm này luôn mang đủ 3 yếu tố là cổ - kỳ - mỹ, phải nói rằng độc nhất vô nhị. Chính vì thế song hành với nó là giá tiền cao ngút trời.
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 5
 Ngoài những bộ sập gụ tủ chè bằng các loại gỗ quý hiếm độc đáo, vị đại gia này còn chơi cả những bộ hoành phi, câu đối cổ độc nhất vô nhị. Có những bộ có niên đại hàng trăm năm.
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 6

 Bức trướng cổ độc đáo bằng gỗ quý hiếm của Minh Sâm, giá trị của nó được cho là lên tới cả chục tỷ đồng.

Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 7
 Một chiếc giường trị giá vài tỷ đồng đối với Minh “Sâm” chỉ là hạng... tép riu. Chiếc giường trong hình này được làm từ gỗ Huỳnh Đàn đỏ nguyên khối, giá ước tính 2,5 triệu USD, tương đương hơn 50 tỷ đồng.
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 8
 Đây là một góc trong vườn bonsai, cây cảnh của Minh “Sâm”. Để chăm cây cảnh, ông trùm chấp nhận bỏ tiền thuê đội ngũ chuyên gia của Nhật sang Việt Nam mỗi năm 2 lần và ở lại hàng tháng trời để chăm sóc, tỉa tót cho cây theo đúng công nghệ Nhật Bản.
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 9
 Những cây gỗ quý hiếm và có dáng đẹp này được ông trùm này bứng về từ Lào và Campuchia để trồng và chăm nom đặc biệt cẩn thận. Trong hình là một cây gỗ Huỳnh Đàn đỏ mới được đánh về từ rừng bên Campuchia đang được truyền nước và đạm trực tiếp vào thân cây.
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 10
 Một công trình “để đời” của Minh “Sâm”. Khu nhà sàn nằm đối diện đại bản doanh công ty đã khiến ông trùm phải dùng hơn 500 m3 gỗ quý hiếm để xây dựng theo kiến trúc lăng tẩm Huế, xung quanh khu vực nhà sàn được Minh Sâm trồng toàn cây Sưa đỏ để tạo bóng mát.
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 11
 Những “siêu xe” này đã ngốn của ông trùm Kinh Bắc nhiều triệu USD. Được biết, ngoài bộ sưu tập xe sang đủ chủng loại như Phantom, BMW, Lexus, Mercedes, ông trùm còn chi đến 39 tỷ đồng sắm riêng cho mình 1 “con” May Bach 63 vào năm 2011. Vị đại gia này cũng từng làm xôn xao đường phố Hà Nội khi chạy chiếc Roll Royce mang biển 99K–9999...
Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện - Ảnh 12
 Chân dung Minh “Sâm”. 
Bạn đang đọc bài viết Siêu tài sản của trùm xã hội đen Minh Sâm lộ diện tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại gia minh sâmtài sản đại gia minh sâmtrùm xã hội đen minh sâmsiêu xe Roll Roycecây cảnh tiền tỷvườn bonsaisiêu giường đại gia
Theo Pháp luật Việt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh