`

“Tam đại phu nhân” bí ẩn và giàu có trên sàn chứng khoán

Thứ sáu, 08/11/2013 | 16:11 GMT+7

Nổi tiếng là giàu có nhưng "tam đại phu nhân" của 3 đại gia hàng đầu Việt Nam hầu như không xuất hiện hình ảnh trước công chúng.

Với việc sở hữu lượng cổ phiếu có giá trị lớn, lọt Top phụ nữ giàu nhất trên sàn chứng khoán, tam đại phu nhân của 3 đại gia hàng đầu Việt Nam gây tò mò bởi họ rất ít khi xuất hiện trước công chúng.

Năm nay Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán có sự thay đổi nhẹ. Theo đó, gương mặt mới nhất “nhảy” vào Top 10 là bà Vũ Thị Hiền, vợ ông Trần Đình Long – chủ tịch tập đoàn Hòa Phát. Đây là người phụ nữ thứ 4 trong top 10. Ba nhân vật khác là chị em bà Phạm Thu Hương – Phạm Thúy Hằng (Vingroup) và bà Nguyễn Hoàng Yến (Masan Group).

Tuy nổi tiếng là giàu có nhưng 3 vị phu nhân của 3 đại gia hàng đầu Việt Nam hầu như không xuất hiện hình ảnh trước công chúng.

“Tam đại phu nhân” bí ẩn và giàu có trên sàn chứng khoán - Ảnh 1

Tam đại phu nhân giàu có và bí ẩn của 3 đại gia hàng đầu Việt Nam

Bà Phạm Thu Hương – vợ ông Phạm Nhật Vượng (Tập đoàn Vingroup)

Ông Phạm Nhật Vượng là người đang giữ vị trí dẫn đầu Top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam 2013. Ông giữ được vị trí này trong 3 năm liên tiếp từ năm 2011 và được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những tỷ phú mới xuất sắc nhất năm 2012.

“Tam đại phu nhân” bí ẩn và giàu có trên sàn chứng khoán - Ảnh 2

Ông Phạm Nhật Vượng

Vợ ông là bà Phạm Thu Hương – hiện đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2013, cũng là phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán.

Bà Phạm Thu Hương sinh năm 1969, hiện đang là phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - CTCP (mã chứng khoán VIC).

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Phạm Thu Hương đang sở hữu 5,29% vốn tại VIC với khối lượng cổ phiếu đạt hơn 49 triệu đơn vị. Giá trị khối tài sản mà bà Hương đang sở hữu là 3.117 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Hoàng Yến – vợ ông Nguyễn Đăng Quang (Tập đoàn Ma San)

Nguyễn Đăng Quang - chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Ma San (mã chứng khoán MSN).

Bản thân bà Yến đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại một trong những tập đoàn có vốn hóa thị trường lớn nhất chứng khoán Việt Nam.

“Tam đại phu nhân” bí ẩn và giàu có trên sàn chứng khoán - Ảnh 3

Ông Nguyễn Đăng Quang

Dù là CTHĐQT nhưng ông Quang lại gần như không nắm giữ cổ phiếu của công ty (ông chỉ giữ 10 đơn vị cổ phiếu). Nhưng, vợ ông Quang, bà Nguyễn Hoàng Yến lại là một nhân vật nắm khá nhiều cổ phiếu MSN.

Bà Nguyễn Hoàng Yến sinh năm 1963, hiện là thành viên HĐQT Ma San, thành viên HĐQT CTCP Hàng Tiêu dùng Masan (Masan Consumer - MSF) và cũng là phó tổng giám đốc của công ty này.

Với khối lượng tài sản có thể ước tính được, đạt 21,8 triệu cổ phiếu MSN tương ứng 3,17% vốn Ma San, khối lượng tài sản người phụ nữ giàu thứ 3 sàn chứng khoán Việt nam lên tới 1.982 tính đến thời điểm hiện tại.

Hôm qua, với việc tăng giá 500 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng 0,6% đã đưa cổ phiếu của công ty lên mốc 80.500 đồng/cổ phiếu, chỉ trong mấy giờ đồng hồ giao dịch, bà Yến đã tăng thêm khối tài sản của mình trên sàn chứng khoán lên gần 11 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Hiền - vợ ông Trần Đình Long (Tập đoàn Hòa Phát)

Ông Trần Đình Long hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát. Và ông đang được xếp ở vị trí thứ 4 trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán.

“Tam đại phu nhân” bí ẩn và giàu có trên sàn chứng khoán - Ảnh 4

Ông Trần Đình Long.

Hòa Phát hiện là một trong những doanh nghiệp lớn nhất và có hiệu quả kinh doanh lớn nhất ngành thép Việt Nam. Nửa đầu năm nay, Hòa Phát đạt hơn 1.000 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hôm qua, thị trường chứng khoán tràn ngập sắc xanh trên các bảng điện tử. Kết thúc phiên giao dịch 6/11, chỉ số VN-Index tăng 2,73 điểm, tương đương 0,55% lên mức 502,52 điểm. Chỉ số VN30Index theo đó cũng tăng 4,21điểm, tương đương 0,75 % lên mức 561,93 điểm.

Bà Hiền được coi là người phụ nữ giàu có và bí ẩn nhất sàn chứng khoán Việt vì có rất ít thông tin về bà ngoài việc bà là vợ của ông Trần Đình Long.

Thảo Ly/Tinmoi.vn

Bạn đang đọc bài viết “Tam đại phu nhân” bí ẩn và giàu có trên sàn chứng khoán tại chuyên mục Bí quyết làm giàu của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nuoc mat muon mang cua nu giao vienphá rừng

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh