`

Dự án 34 tầng thành lán mái tôn: "Do sáp nhập ngân hàng"

Thứ ba, 19/04/2016 | 16:01 GMT+7

(ĐSPL) – Chủ đầu tư giải thích "dự án 34 tầng thành lán mái tôn" là do NH TMCP Phương Tây sáp nhập với Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam trở thành NH TMCP Đại Chúng Việt Nam.

Trả lời Báo Đời sống & Pháp luật, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Láng Hạ (chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại và Văn phòng 1A Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội) giái thích lý do 5 năm dự án vẫn chưa được thi công là nền kinh tế suy thoái.

Dự án xây dựng Trung tâm thương mại và Văn phòng đã đắp chiếu 5 năm nay.

Theo ông Lê Văn Tinh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Láng Hạ, chủ đầu tư cũ của dự án này là Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank). Dự án này dừng thi công do tái cơ cấu nền kinh tế và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, tài chính thời gian qua.

Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank) phải sáp nhập với Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC) và trở thành Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank). PvcomBank trở thành cổ đông mới và họ quyết định dừng thi công để thay đổi một số công năng của tòa nhà.

Ông Phó Giám đốc cho biết thêm, trong lúc chờ thay đổi một số công năng của dự án, khu đất trống này được làm bãi trông giữ xe để doanh nghiệp lấy chi phí nuôi các hệ thống, bộ máy của dự án trong lúc chờ đợi. Ngoài ra còn giải quyết việc cấp thiết của TP Hà Nội là bãi xe tĩnh.

Dự án được trưng dụng để "trông xe".

“Dự án hàng ngàn tỷ trên mảnh đất kim cương như vậy đâu phải là chỗ để gửi xe, chúng tôi làm như vậy chỉ là giải pháp tình thế khắc phục những khó khăn trước mắt. Đại hội cổ đông tới đây chúng tôi sẽ thiết lập phương án đầu tư tiếp và triển khai lại dự án.” – ông Lê Văn Tinh nói.

Như đã đưa tin, dự án xây dựng Trung tâm thương mại và Văn phòng (Q. Ba Đình, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Láng Hạ (Công ty Láng Hạ) làm chủ đầu tư tọa lạc ở “khu đất vàng” còn sót lại trên phố Láng Hạ.

Theo hồ sơ, dự án được cấp phép từ năm 2011 với 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng áp mái, 4 tầng hầm (tổng cộng 34 tầng). Dự kiến, công trình được hoàn thành trong vòng 37 tháng.

Đến nay, đã 5 năm, dự án này vẫn đang “án binh bất động” và không hề có dấu hiệu thi công bất kỳ hạng mục nào. Không những vậy, để “tận thu” khu đất vàng này, Công ty Láng Hạ đã tự ý mở điểm trông giữ xe.

Xuân Tùng

[mecloud]zbhbi4BKQo[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dự án 34 tầng thành lán mái tôn: "Do sáp nhập ngân hàng" tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Cựu Phó Giám đốc VNCBLáng Hạdự ánchủ đầu tưgiấy phép xây dựngcông trìnhGiám đốc

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh