`

Dự án 34 tầng thành lán mái tôn: Thanh tra bao giờ xong?

Thứ năm, 21/04/2016 | 14:03 GMT+7

(ĐSPL) – Đại diện sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, Sở đã có quyết định thanh tra toàn diện về những sai phạm của dự án Trung tâm thương mại và Văn phòng 1A Láng Hạ.

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết đã quyết định thanh tra toàn diện dự án Trung tâm thương mại và Văn phòng 1A Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội). Đây là "dự án 34 tầng trở thành lán mái tôn sau 5 năm"  do Công ty CP Đầu tư Láng Hạ làm chủ đầu tư mà Báo Đời sống & Pháp luật mới phản ánh.

Dự án 1A Láng Hạ hiện được trưng dụng làm bãi gửi xe.

Đại diện Phòng Quy hoạch Sử dụng đất (Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về dự án từ báo Đời sống & Pháp luật, Phòng đã rà soát toàn diện dự án từ hồ sơ đầu vào tới những hạng mục triển khai…

Phòng Quy hoạch Sử dụng đất xác nhận thông tin về dự án đúng như nội dung báo Đời sống & Pháp luật đã đăng tải.

Đại diện cũng cho biết, cuối năm 2015, Phòng thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra toàn diện về dự án.

“Sau khi có kết luận thanh tra, Phòng thanh tra sẽ có báo cáo gửi lãnh đạo thành phố.” – Đại diện Phòng thanh tra Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội nói.

Như đã đưa tin, dự án xây dựng Trung tâm thương mại và Văn phòng (Q. Ba Đình, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư Láng Hạ (Công ty Láng Hạ) làm chủ đầu tư tọa lạc ở “khu đất vàng” còn sót lại trên phố Láng Hạ.

Theo hồ sơ, dự án được cấp phép từ năm 2011 với 28 tầng, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng áp mái, 4 tầng hầm (tổng cộng 34 tầng). Dự kiến, công trình được hoàn thành trong vòng 37 tháng.

Đến nay, đã 5 năm, dự án này vẫn đang “án binh bất động” và không hề có dấu hiệu thi công bất kỳ hạng mục nào. Không những vậy, để “tận thu” khu đất vàng này, Công ty Láng Hạ đã tự ý mở điểm trông giữ xe.

Lê Văn Tinh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Láng Hạ, chủ đầu tư cũ của dự án này là Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank). Dự án này dừng thi công do tái cơ cấu nền kinh tế và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, tài chính thời gian qua.

Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank) phải sáp nhập với Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC) và trở thành Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank). PvcomBank trở thành cổ đông mới và họ quyết định dừng thi công để thay đổi một số công năng của tòa nhà.

Ông Phó Giám đốc cho biết thêm, trong lúc chờ thay đổi một số công năng của dự án, khu đất trống này được làm bãi trông giữ xe để doanh nghiệp lấy chi phí nuôi các hệ thống, bộ máy của dự án trong lúc chờ đợi. Ngoài ra còn giải quyết việc cấp thiết của TP Hà Nội là bãi xe tĩnh.

Xuân Tùng

[mecloud]g2c99g8My9[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dự án 34 tầng thành lán mái tôn: Thanh tra bao giờ xong? tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xả súng nhằm vào cảnh sát MỹCựu Phó Giám đốc VNCBbản tin về cà phêdự án chậm tiến độcông trìnhSở Tài nguyên môi trườngHà nội

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh