`

Dù bị bắt, đại gia xăng dầu Trịnh Sướng vẫn kiếm tiền tỷ

Thứ tư, 09/10/2019 | 15:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Dù đang bị bắt nhưng đại gia Trịnh Sướng vẫn là cổ đông lớn của Công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển Dầu khí Cửu Long cho nên sẽ được chi hàng tỷ đồng tiền cổ tức của công ty. 

Công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển Dầu khí Cửu Long cho biết, ngày 22/10 tới đây, công ty sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền tỷ lệ 5%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 500 đồng. Thời gian thanh toán 26/12/2019.

Với gần 47,5 triệu cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành, Công ty dầu khí Cửu Long sẽ chi khoảng 23,8 tỷ đồng trả cổ tức lần này cho cổ đông. Điều đáng nói, đến thời điểm 30/6, ông Trịnh Sướng vẫn là cổ đông lớn của công ty dầu khí Cửu Long với số tiền góp vốn là 50 tỷ đồng, tương đương với 10,53% tổng vốn đầu tư của chủ sở hữu. 

Ông Trịnh Sướng nắm giữ 5 triệu cổ phần, chiếm gần 11% và là cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp này. Giá trị trên sàn giao dịch của CLL mà ông Trịnh Sướng nắm giữ trên 21 tỷ đồng. Ông Trịnh Sướng sẽ nhận về gần 2,5 tỷ đồng tiền mặt. 

Đại gia Trịnh Sướng. Ảnh: Vietnamnet

Trong báo cáo quản trị của công ty, ông Trịnh Sướng đã bị miễn nhiệm khỏi HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị dầu khí Cửu Long kể từ ngày 6/6/2019 vì bị khởi tố liên quan đến án kinh tế cá nhân.

Đại gia Trịnh Sướng bị bắt trong vụ án sản xuất, buôn bán xăng giả quy mô lớn tại Sóc Trăng. Ông Trịnh Sướng được cho là cũng sở hữu nhiều bất động sản và cả khách sạn, nhà hàng ở Sóc Trăng.

Còn tại CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị dầu khí Cửu Long (CCL), công ty này cho biết, việc ông Trịnh Sướng vi phạm pháp luật không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Ông Trịnh Sướng chỉ là một cổ đông của doanh nghiệp. Việc miễn nhiệm ông Trịnh Sướng cũng theo đúng quy định và HĐQT sẽ bầu bổ sung thêm thành viên trong đại hội cổ đông tới.

Gần đây, cổ phiếu CCL đã có những phiên tăng điểm mạnh sau nhiều phiên giảm sàn. Tính chung trong 6 tháng qua, cổ phiếu CCL vẫn tăng mạnh khoảng 2,5 lần. Hoạt động kinh doanh của CCL cũng khá tốt với doanh thu 2018 tăng hơn gấp 3 lần lên 330 tỷ đồng và lợi nhuận cũng tăng ở mức tương tự lên hơn 32 tỷ đồng.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dù bị bắt, đại gia xăng dầu Trịnh Sướng vẫn kiếm tiền tỷ tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trịnh Sướngđại giaxăng dầubị bắt
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh