`

Gặp khó khăn, khách sạn Kim Liên tính chuyển hướng sang khai thác đất vàng

Thứ sáu, 19/07/2019 | 09:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Lãnh đạo khách sạn Kim Liên đã tính đến việc sẽ chuyển đổi khoảng 15-20% cơ cấu phòng nghỉ sang các mô hình kinh doanh khác có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Công ty Cổ phần Du lịch Kim Liên (KLH), chủ sở hữu khách sạn nổi tiếng cùng tên tại thủ đô Hà Nội được thành lập từ năm 1961, tiền thân là khách sạn Bạch Mai, sau được đổi tên thành khách sạn Chuyên gia Kim Liên thuộc Văn phòng Phủ Thủ tướng (nay là Văn phòng Chính phủ).

Khách sạn Kim Liên nằm trên khu đất rộng 3,5 ha tại số 5-7 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, đây được xem là một trong những vị trí đẹp nhất tại Hà Nội.

Trong những năm vừa qua, khách sạn này trải qua một năm kinh doanh không mấy thuận lợi vì gặp phải nhiều khó khăn, trong năm 2018 vừa qua, khách sạn Kim Liên chỉ thu về tổng cộng 117 tỷ đồng doanh thu, giảm 19% so với năm trước và chỉ hoàn thành chưa tới 80% kế hoạch cả năm.

Doanh thu dịch vụ khách sạn mang về cho Kim Liên 39 tỷ đồng(giảm 16 tỷ), trong khi doanh thu dịch vụ nhà hàng cũng giảm tới 27 tỷ, đạt hơn 32 tỷ đồng. Nhiều hoạt động đi kèm khác của khách sạn cũng đối mặt với tình trạng sụt giảm như dịch vụ giặt là, trông xe, tour du lịch…

Khách sạn Kim Liên nằm trên phố Đào Duy Anh và Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: Vietnamnet

Khách sạn Kim Liên hiện có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng, phần lớn trong số đó đã được xây dựng cách đây vài chục năm, từ thời bao cấp. Bởi vậy, dù liên tục được duy tu cải tạo, nhiều hạng mục của khách sạn không tránh được cảnh xuống cấp. Khách sạn hầu như chỉ phục vụ các đoàn khách trong nước, ít thu hút được khách nước ngoài. 

Sau 3 năm (2016-2018) có lãi liên tiếp nhưng khách sạn Kim Liên vẫn chưa thể bù đắp hết khoản lỗ lũy kế trên bản cân đối kế toán, hiện còn lỗ lũy kế gần 8,7 tỷ đồng. Đây là khoản lỗ mà khách sạn này gặp phải từ năm 2015 khi kinh doanh khó khăn.

Được biết khách sạn Kim Liên cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trong đó, cơ sở vật chất xuống cấp, chưa đồng bộ và thiếu các trang thiết bị hiện đại là một phần nguyên nhân khiến khách sạn không hấp dẫn du khách.

Sau thời gian khó khăn, trong năm nay, ban lãnh đạo khách sạn Kim Liên kỳ vọng sẽ cải thiện được tình hình kinh doanh. Công ty kế hoạch thu về 134 tỷ đồng doanh thu, và lợi nhuận trước thuế đạt xấp xỉ 15 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu này, lãnh đạo khách sạn đã tính đến việc sẽ chuyển đổi khoảng 15-20% cơ cấu phòng nghỉ sang các mô hình kinh doanh khác có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Ngoài ra, khách sạn sẽ tìm kiếm, lựa chọn các nhà đầu tư chiến lược để hoặc tác kinh doanh hoặc huy động vốn xây dựng trung tâm tiệc cưới, hội nghị tầm cỡ quốc gia, chuyển đổi công năng một số tòa nhà kinh doanh kém hiệu quả.

Công ty cũng sẽ triển khai đầu tư, xây dựng Khu phức hợp Khách sạn Kim Liên tại số 5-7 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, đồng thời tìm kiếm phương thức sử dụng khu đất số 57 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội có hiệu quả.

Trong nội đô thành phố Hà Nội, hiếm có khu đất nào có quy mô lớn như Khách sạn Kim Liên, đặc biệt vị trí của khu đất này rất đắc địa khi nằm trên 2 tuyến phố lớn Đào Duy Anh, Phạm Ngọc Thạch, nơi tập trung dân cư đông đúc và hạ tầng được đánh giá có chất lượng sống rất cao. Hội tụ nhiều yếu tố tốt như vậy, đây chính là niềm mơ ước của không ít đại gia bất động sản Hà thành.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gặp khó khăn, khách sạn Kim Liên tính chuyển hướng sang khai thác đất vàng tại chuyên mục Kinh doanh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khách sạnKim Liênchuyển hướngkhai thác đất vàngtin tức tổng hợp
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh